77.1 F
San Jose
Friday, June 21, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiCảnh sát Ý bắt người dính đến vụ 39 người Việt chết...

Cảnh sát Ý bắt người dính đến vụ 39 người Việt chết trong xe tải ở Anh

Cảnh sát Ý ngày thứ Bảy cho biết họ đã bắt giữ một công dân Romania, đối tượng truy nã quốc tế từ Vương quốc Anh, vì tội ngộ sát 39 người Việt Nam được đưa lậu vào Anh.

Stefan Damian Dragos, 28 tuổi, bị cáo buộc đã cung cấp chiếc xe tải được sử dụng để chở nhóm di dân, cảnh sát Ý nói trong một phát biểu. Những di dân này đã chết khi được tìm thấy trong thùng chở hàng ở phía sau xe vào tháng 10 năm 2019.

Không có phát biểu ngay lập tức từ nghi phạm hoặc từ bất cứ luật sư nào đại diện cho anh ta. Anh ta bị bắt tại thị trấn Cinisello Balsamo, phía bắc Milan, nhưng cảnh sát không cho biết thêm chi tiết.

Vụ phát hiện rất nhiều người chết – hai người mới 15 tuổi – trong thùng xe tải tại một khu công nghiệp ở phía đông London đã gây bàng hoàng cho cả Anh và Việt Nam. Nó cũng tập trung sự chú ý vào một kĩ nghệ toàn cầu phi pháp đưa những người nghèo ở Châu Á, Châu Phi và Trung Đông vào những hành trình đầy nguy hiểm đến phương Tây.

Hầu hết những người thiệt mạng đến từ các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh ở vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, nơi mà triển vọng việc làm kém, thảm họa môi trường và hứa hẹn về những công việc trả lương cao đã khiến nhiều người đổ xô đi nước ngoài.

Vào tháng 1, bốn người đàn ông bị tuyên án tù dài hạn sau khi đã nhận hoặc bị kết tội ngộ sát và các tội về nhập cư.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới