50.9 F
San Jose
Monday, May 27, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳCậu bé 12 tuổi chết não vì trò nghịch dại trên Tik...

Cậu bé 12 tuổi chết não vì trò nghịch dại trên Tik Tok

Ngày 22/3 vừa qua, cậu bé Joshua Haileyesus được tìm thấy khi đang bất tỉnh trong phòng tắm.

Cậu bé Joshua Haileyesus rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi tham gia trào lưu TikTok nguy hiểm. (Ảnh: FB)

Theo Fox19, sau khi phát hiện vụ việc, gia đình đã lập tức đưa Joshua đến bệnh viện, nhưng bác sĩ cho biết, cậu bé đã bị chết não, khả năng không thể qua khỏi.

Nhớ lại cách đây vài ngày, trước khi Joshua gặp tai nạn, cậu bé từng hào hứng khoe với anh trai về khả năng nín thở trong 1 phút của mình.

Gia đình cậu bé cho biết, con trai có tham gia vào một trào lưu trên Tik Tok có tên BlackOut Challenge. Những người tham gia thử thách này sẽ tự làm ngạt thở mình đến mức ngất xỉu tạm thời.

Và Joshua đã làm theo hướng dẫn ấy trên Tik Tok. Cậu bé đã dùng dây giày tự thít cổ mình cho đến lúc ngất xỉu.

Đau đớn về việc của con trai, cha mẹ Joshua đã lên tiếng cảnh báo các bậc cha mẹ khi cho con sử dụng Tik tok.

Cha của Joshua tâm sự: “Tôi đang phải trả giá. Tôi phải tiếp tục sống tiếp sau sự việc này và tôi không mong bất kỳ bậc phụ huynh nào phải trải qua cảm giác tương tự”.

Cả gia đình hiện vẫn đang cầu nguyện cho Joshua mỗi ngày. Họ mong kỳ tích sẽ xuất hiện và cậu bé có thể tỉnh lại.

Tương tự trường hợp của cậu bé Joshua Haileyesus, một cô bé 15 tuổi tên Chloe Phillips, học lớp 10 tại trường trung học Blanchard, thành phố Oklahoma, đã qua đời vào tháng 8/2020, do thực hiện theo một trào lưu nguy hiểm trên Tik Tok.

Chloe đã tham gia một thử thách có tên Benadryl Challenge, một thử thách uống thuốc dị ứng để tạo nên ảo giác.

Những người tham gia sẽ uống từ 12 viên Benadryl trở lên để gây ảo giác như sử dụng ma túy. Tuy nhiên, việc sử dụng Benadryl quá liều có thể gây ra tình trạng sốc thuốc và tử vong.

Cô Janette Sissy Leasure, dì của Chloe, đã đưa ra lời cảnh báo trong một bài đăng trên Facebook của mình, nhưng hiện bài viết đã bị xóa.

Leasure đau lòng cho biết: “Chúng ta cần phải dừng ngay hành động này của lũ trẻ lại, hoặc là bạn sẽ phải đưa chúng vào bệnh viện. Đừng để bất kỳ ai mất thêm một đứa trẻ nào nữa.

Tôi không muốn thấy bất kỳ gia đình nào phải trải qua những gì mà chúng tôi đang trải qua bây giờ. Đừng bao giờ nói điều này là không thể xảy ra với bạn.”

Ngoài ra còn một loạt những trào lưu khác cũng khá phổ biến, ví dụ như: Skull Breaker Challenge (tạm dịch: thử thách kẻ phá huỷ hộp sọ), một thử thách gồm 3 người tham gia, trong đó người ở giữa nhảy lên không trung, 2 thành viên còn lại hất chân của người đó khiến họ ngã ngửa phía sau.

Trào lưu này từng gây ra hàng loạt những vụ tai nạn gãy xương, thậm chí là tử vong ở giới trẻ.

Ngoài ra còn vô vàn những trào lưu nguy hiểm và độc hại khác đang lan truyền không kiểm soát trên Tik Tok, chưa kể đến là người dùng có thể bị đánh cắp thông tin và dữ liệu cá nhân nghiêm trọng.

Chúc Di (t/h)

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới