60.1 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTâm LinhBí ẨnCậu bé tiết lộ kiếp trước từng là một diễn viên Hollywood...

Cậu bé tiết lộ kiếp trước từng là một diễn viên Hollywood có cuộc sống xa hoa

Một em bé 4 tuổi khăng khăng nói rằng kiếp trước mình là một diễn viên Hollywood. Điều này thật khó tin, nhưng sau khi rất nhiều ký ức của cậu về người diễn viên được kiểm chứng đã cho thấy những gì cậu nói là hoàn toàn có thật. 

luân hồi
Cậu bé Ryan Hammons tự nhận mình từng là một diễn viên Hollywood. (Ảnh qua DKN)

Bác sĩ Jim Tucker kiêm phó giáo sư ngành tâm thần học và khoa học hành vi thần kinh tại trường đại học Virginia, Mỹ là một nhà nghiên cứu nổi tiếng về các trường hợp luân hồi. Ông đã kể lại câu chuyện kỳ lạ về một cậu bé 4 tuổi nói rằng kiếp trước mình là một diễn viên Hollywood.

Cậu bé này tên là Ryan Hammons. Khi lên 4 tuổi, cậu nói mình là một đạo diễn và thường xuyên có những hành động giống như đang tham gia đóng phim.

Mẹ của Ryan là cô Cindy không để tâm đến việc đó, cho đến khi con trai cô không ngừng nói rằng kiếp trước cậu là một diễn viên Hollywood và mong muốn mẹ giúp cậu trở về với gia đình thật sự của mình.

Trong thời gian đó, Ryan khi ngủ hay bị tỉnh giấc trong tư thế ôm chặt lấy lồng ngực và nói rằng cậu không thở được. Ryan cho biết lúc còn ở Hollywood cậu đã bị trụy tim.

Khi cô Cindy cho Ryan xem một số cuốn sách nói về Hollywood, ngay khi lật tới bức ảnh của nam diễn viên Marty Martyn được chụp lại trong một khoảnh khắc của bộ phim “Night After Night” sản xuất năm 1932, cậu bé Ryan Hammons đã chỉ vào bức hình và nói: “Đây là con. Con đã từng là người này.”

luân hồi
Nam diễn viên Marty Martyn – người mà Ryan nhận là kiếp trước của mình. (Ảnh qua Celebnest)

Sau đó, cậu bé mô tả chi tiết cảnh quay trong một bộ phim của mình, trong bộ phim đó, diễn viên Martyn tham gia với vai trò là diễn viên phụ. Điều này sau đó đã được xác nhận đúng là sự thật.

Hơn nữa, Ryan còn nhớ được các chi tiết khác về cuộc đời của Marty Martyn như: màu sơn chiếc xe của người diễn viên này, mẹ ông có mái tóc xoăn màu nâu, có đứa em gái kém ông 3 tuổi, và quãng thời gian ông trình diễn trên sân khấu Broadway… Ryan nói rằng kiếp trước cậu có một cuộc sống xa hoa với những chuyến du lịch thế giới và bên cạnh luôn là các người đẹp.

Ryan còn kể rằng cậu từng là bạn của một nam diễn viên đóng phim cao bồi vào khoảng năm 1932, chàng trai này từng được mời đóng quảng cáo cho các hãng thuốc lá. Người này sau đó đã được xác thực là Gordon Nance, một diễn viên chuyên đóng các bộ phim cao bồi ở miền Viễn Tây của nước Mỹ và là người đại diện của hãng thuốc lá Viceroy.

luân hồi
Cậu bé Ryan Hammons lúc 4 tuổi. (Ảnh qua DKN)

Mẹ của cậu bé ngạc nhiên nói: “Tôi nghĩ rằng đây không phải là chuyện mà một đứa trẻ 5 tuổi có thể nghĩ ra bởi câu chuyện của thằng bé cực kỳ chân thật và chi tiết.”

Chia sẻ về trường hợp của Ryan, Bác sĩ Jim Tucker cho biết, chỉ cần nhìn vào hình, bé Ryan đã có thể nói được nam diễn viên này có cuộc sống như thế nào. Các chi tiết mà cậu cung cấp đều khớp với cuộc đời của Marty. Tổng cộng có 55 thông tin, sự kiện về diễn viên Mart mà Ryan Hammons đã miêu tả chính xác. Và theo môn xác suất thống kê thì việc ngẫu nhiên cậu nói đúng là không thể xảy ra.

Trên thực tế, những trường hợp như Ryan cũng không phải là hiếm gặp trên thế giới. Giáo sư Ian Stevenson – chuyên gia ngành tâm thần học và sinh hóa học của đại học Virginia, Mỹ đã thu thập hàng nghìn chứng cứ về những trường hợp nhớ được tiền kiếp ở Ấn Độ, Brésil, Liban, Alaska… và chọn ra những trường hợp nổi bật nhất, đáng tin nhất để nghiên cứu. Ông cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách về chủ đề này như: “Hiện tượng đầu thai”, “Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp” (Children Who Remember Previous Lives), “Các dạng thức tái sinh luân hồi” (Cases of the Reincarnation Type)…

luân hồi
Học giả về luân hồi chuyển thế nổi tiếng Ian Stevenson và những cuốn sách về luân hồi chuyển kiếp. (Ảnh: SPRITUAL SCIENCE MUSEUM)

Đối với hiện tượng trẻ em nhớ được tiền kiếp, Giáo sư Stevenson cho rằng: “Trẻ em tầm 2-4 tuổi có thể còn giữ lại trí nhớ của kiếp trước, từ 7-8 tuổi trở đi trí nhớ này sẽ yếu dần. Nhất là những đứa trẻ nào kiếp trước từng có một cái chết ‘oanh liệt’ càng sẽ thường nhắc đến hoặc mơ thấy cái chết ở kiếp trước của mình một cách chi tiết, tỉ mỉ”.

Yên Yên (t/h)

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới