54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủĐời SốngSức KhỏeCDC: 397 trẻ em bị viêm tim sau khi chích vaccine COVID-19

CDC: 397 trẻ em bị viêm tim sau khi chích vaccine COVID-19

Theo một nghiên cứu được CDC công bố hôm 30/07, gần 400 trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17 đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm tim sau khi chích vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech.

Nghiên cứu cho thấy tình trạng viêm cơ tim chủ yếu xảy ra ở các bé trai. Viêm tim không được xác định là một phản ứng có hại trong quá trình thử nghiệm tính an toàn của vaccine.

CDC đã tiến hành nghiên cứu này bằng cách xem xét các báo cáo về phản ứng có hại trên Hệ thống Báo cáo Biến cố Bất lợi của Vaccine (VAERS) từ ngày 14/12/2020 đến ngày 16/07/2021.

Tính đến ngày 16/07, trong số 8.9 triệu trẻ em được chích ngừa, VAERS đã nhận được tổng cộng 9,246 báo cáo về các phản ứng có hại, 90.7% trong số đó bao gồm “các tác dụng phụ nghiêm trọng.” 397 báo cáo về viêm tim chiếm 4.3% tổng số.

Ủy ban Cố vấn của CDC đã tiến hành đánh giá rủi ro-lợi ích dựa trên các báo cáo về phản ứng bất lợi này và tiếp tục khuyến nghị sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Trong hình minh họa được chụp vào ngày 09/02/2021, các lọ thuốc dán nhãn “vaccine virus corona COVID-19” và một ống chích được đặt phía trước logo của Pfizer. (Ảnh: Dado Ruvic/Reuters)

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng, thường được gọi là virus corona chủng mới gây ra.

Theo nghiên cứu, có 14 trường hợp trẻ em tử vong sau khi chích vaccine Pfizer. 6 trường hợp tử vong chưa được công bố nguyên nhân, 2 trường hợp tử vong do xuất huyết nội sọ, 2 trường hợp tử vong do thuyên tắc phổi, 2 trường hợp tự tử, 1 trường hợp tử vong do suy tim và 1 trường hợp tử vong do bệnh máu hiếm gặp. Không có báo cáo tử vong nào được xác định là do viêm tim.

“Ấn tượng về nguyên nhân tử vong không chỉ ra một mô hình gợi ý về một mối liên hệ nhân quả với việc chích ngừa; tuy nhiên, nguyên nhân tử vong của một số người còn đang chờ nhận được thông tin bổ sung,” Tiến sĩ Anne Hause, tác giả chịu trách nhiệm liên lạc của CDC, viết.

Bà Hause lưu ý rằng nghiên cứu có một số hạn chế, bao gồm thực tế là “VAERS là một hệ thống giám sát thụ động và có khả năng báo cáo thiếu và báo cáo sai.” Mặc dù hệ thống nói chung là thụ động, các bác sĩ được yêu cầu báo cáo tất cả các biến cố nghiêm trọng sau chích ngừa. Nghiên cứu cũng không được thiết kế để thống kê tất cả các trường hợp viêm tim và chỉ tính các báo cáo sử dụng thuật ngữ “viêm cơ tim.”

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine Pfizer cho trẻ em từ 16 tuổi trở lên vào ngày 11/12/2020. FDA đã mở rộng chỉ định vaccine này cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên vào ngày 10/05/2021.

Hồi tháng 06/2021, sau khi các báo cáo về viêm tim bắt đầu xuất hiện, ủy ban cố vấn của CDC kết luận rằng nguy cơ viêm tim không lớn hơn lợi ích của vaccine và quyết định tiếp tục khuyến nghị trẻ từ 12 tuổi trở lên chích ngừa

The Epoch Times đã liên lạc với Pfizer và BioNTech để yêu cầu bình luận.

Do Ivan Pentchoukov thực hiện
Thu Anh biên dịch

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới