64.1 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳCDC: Chưa đến 6,000 người bị lây nhiễm COVID-19 sau khi được...

CDC: Chưa đến 6,000 người bị lây nhiễm COVID-19 sau khi được tiêm chủng đầy đủ

Giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) Rochelle Walensky cho biết hôm Thứ Hai, 19 Tháng Tư, có khoảng 6,000 ca nhiễm COVID-19 đã được báo cáo từ những người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ,

Theo số liệu thống kê của CDC, tính đến ngày 18 Tháng Tư, trên toàn nước Mỹ đã có hơn 131 triệu người được tiêm ít nhất một liều vaccine và hơn 84 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Như vậy, nhóm được tiêm chủng đầy đủ chiếm khoảng 25.4% dân số, trong đó, có 6,000 trường hợp bị lây nhiễm COVID-19 sau khi tiêm, chiếm 0.007%.

Điều đáng mừng là cho đến nay, trong số 6,000 người bị dương tính đó, chưa có bệnh nhân nào tử vong hoặc bị nặng. Bà Walensky nói:

“Với bất kỳ loại vaccine nào, chúng tôi đều mong đợi những trường hợp hiếm gặp như vậy. Cho đến nay trong số hơn 84 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ, chúng tôi chỉ nhận được báo cáo về ít hơn 6,000 trường hợp lây nhiễm.”

Tuy nhiên, các trường hợp đột biến – hiện tượng xảy ra trong đó người đã được tiêm phòng vẫn bị nhiễm trùng – vẫn có thể xảy ra.

Cô nói thêm rằng con số 6,000 có thể là một con số rất thấp.

“Con số này là từ 43 tiểu bang và vùng lãnh thổ tạo ra một điểm thực sự quan trọng, những loại vaccine này đang phát huy tác dụng. Trong số gần 6,000 trường hợp, khoảng 30% không có triệu chứng gì,” bà Walensky trình bày.

Dữ liệu quốc gia cho thấy tỷ lệ nhiễm mới và nhập viện tăng nhỏ là 5%, nhưng tỷ lệ tử vong lại giảm tương ứng.

Tuy nhiên, một số tiểu bang và vùng lãnh thổ, bao gồm Minnesota, Michigan, Puerto Rico và Washington, D.C. đều đang công bố mức độ gia tăng các ca nhiễm mới khác nhau.

Tỷ lệ tiêm vaccine đang tăng lên đều đặn kể từ Tháng Mười Hai. Từ đầu Tháng Tư, chính phủ đã đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine để mau chóng đạt được miễn dịch cộng đồng sớm hơn dự định ban đầu.

Điều mà các quan chức chính phủ và CDC lo ngại là một số tiểu bang mở cửa ồ ạt khiến việc kiểm soát dịch bệnh thêm nhiều khó khăn. [SGN]

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới