65 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳCDC điều chỉnh chỉ dẫn, khuyến cáo người Mỹ đeo ‘khẩu trang...

CDC điều chỉnh chỉ dẫn, khuyến cáo người Mỹ đeo ‘khẩu trang bảo vệ tốt nhất’

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ngày thứ Sáu điều chỉnh chỉ dẫn của họ cho người Mỹ về việc đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại COVID-19, khuyến nghị nên đeo “khẩu trang bảo vệ tốt nhất bạn có thể đeo” nhưng không kêu gọi sử dụng khẩu trang phòng độc N95 trên quy mô toàn quốc.

CDC nói trên website của mình rằng “mọi người có thể chọn các khẩu trang phòng độc như N95 và KN95, bao gồm cả việc loại bỏ những lo ngại liên quan đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung đối với N95.”

Người Mỹ nên “đeo khẩu trang bảo vệ nhất mà bạn có thể đeo, vừa vặn với mình và đeo một cách nhất quán,” CDC nói thêm.

Mỹ dẫn đầu thế giới về số ca tử vong do COVID-19 – khoảng 850.000 người – ngay cả khi nước này đang đối mặt với một đợt gia tăng các ca nhiễm liên quan đến biến thể Omicron lây lan nhanh của virus corona. Làm cho tình hình phức tạp hơn là việc một số người Mỹ từ chối tiêm chủng.

Tổng thống Joe Biden ngày thứ Năm cho biết chính phủ liên bang dự định cung cấp miễn phí “khẩu trang chất lượng cao” cho người Mỹ. Trong một bước khác, Nhà Trắng ngày thứ Sáu cho biết chính phủ sẽ bắt đầu vận chuyển 500 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 cho người Mỹ sau đó trong tháng này mà không tính phí.

CDC cho biết họ muốn khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang thay vì thúc ép họ đeo những loại khẩu trang cao cấp nhất, nhưng cũng nói rõ ràng rằng khẩu trang phòng độc cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất. Họ nói “các sản phẩm vải sợi thưa cung cấp sự bảo vệ thấp nhất.”

“Đeo khẩu trang là một công cụ y tế công hệ trọng để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 và điều quan trọng cần nhớ là bất cứ khẩu trang nào cũng tốt hơn là không đeo khẩu trang.”

CDC cho biết các khuyến nghị sửa đổi “phản ánh hiểu biết khoa học về việc đeo khẩu trang, bao gồm những gì chúng ta đã biết được trong hai năm qua,” kể từ đầu đại dịch.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới