78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCDC: Người tiêm chủng vaccine Covid đầy đủ không cần đeo khẩu...

CDC: Người tiêm chủng vaccine Covid đầy đủ không cần đeo khẩu trang, trừ lúc sử dụng phương tiện giao thông công c ộng

Điều đó có nghĩa là hai tuần sau khi nhận vaccine Covid, người Mỹ có thể yên tâm tiếp tục cuộc sống như trước đại dịch với những hạn chế nhất định.

Hạn chế nhất định theo CDC là phải đeo khẩu trang khi đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng, như xe bus, máy bay, tàu hỏa, nhà tù và nơi trú ẩn cho người vô gia cư.

“Nếu bạn được tiêm chủng đầy đủ, bạn có thể tiếp tục các hoạt động mà bạn đã làm trước đại dịch.”

Nguyên tắc mặt nạ CDC mới nêu rõ, hai tuần sau liều vaccine COVID-19 được yêu cầu cuối cùng, người Mỹ không còn cần đeo khẩu trang trong nhà hoặc ngoài trời. Những người được tiêm chủng có thể đi du lịch trong nước Mỹ mà không cần xét nghiệm hoặc bắt buộc phải kiểm dịch.

Nếu đi du lịch quốc tế, xét nghiệm sẽ chỉ cần thiết nếu quốc gia đến yêu cầu. Trước khi quay trở lại Hoa Kỳ, phải xét nghiệm và trình kết quả âm tính tại cửa khẩu.

Sau khi vào Mỹ từ ba đến năm ngày sau khi đi du lịch quốc tế, bạn được khuyên nên làm xét nghiệm Covid.

Người Mỹ được khuyến cáo rằng họ vẫn cần tuân theo các quy định được thực hiện bởi các doanh nghiệp địa phương khác nhau và ở các nơi làm việc khác nhau.

Tuy nhiên, nó sẽ giảm bớt các hạn chế đối với việc mở lại các cơ sở làm việc và trường học.

Tổng thống Joe Biden đã không mang khẩu trang khi bước ra khỏi Tòa Bạch Ốc lần đầu tiên kể từ khi thông báo.

“Đây là một ngày tuyệt vời đối với nước Mỹ”, Tổng Thống Biden nói. “Điều này đã được thực hiện nhờ thành công đáng kinh ngạc mà chúng tôi đã đạt được khi tiêm chủng cho rất nhiều người Mỹ một cách nhanh chóng.”

Đến nay, Biden cho biết chính quyền của ông đã đưa ra 250 triệu liều vaccine chỉ trong 114 ngày kể từ khi ông nhậm chức.

“Và chúng tôi đang thấy kết quả”, Biden nói, đồng thời nói thêm rằng 49 trong số 50 bang của Hoa Kỳ đã giảm số ca mắc bệnh và số ca tử vong giảm 80% – mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

CDC đã bị chỉ trích vì tốc độ chậm chạp trong việc khôi phục các quy định về khẩu trang, ngay cả khi các bang bắt đầu nới lỏng các hạn chế khi việc phân phối vắc xin tăng lên.

Hôm thứ Năm, CDC đã trích dẫn ba nghiên cứu – một từ Israel và hai từ Mỹ – cho thấy vaccine Covid bảo vệ chống lại sự lây lan.

Bài viết cũng khuyến cáo những người chưa được tiêm chủng nên đi tiêm chủng ngay lập tức và kêu gọi những người đã tiêm phòng nhưng có các triệu chứng Covid nên đeo khẩu trang lại và ngay lập tức đi xét nghiệm.

Những người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid sẽ không cần phải giữ khoảng cách xã hội hoặc cách ly trừ khi họ cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ đã mở rộng tiêm chủng cho 17 triệu người Mỹ, từ 12 tuổi trở lên.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới