47.2 F
San Jose
Monday, November 28, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳCDC: Trường học sẽ mở cửa vào mùa thu, khuyến nghị đeo...

CDC: Trường học sẽ mở cửa vào mùa thu, khuyến nghị đeo khẩu trang cho trẻ em chưa được chích ngừa

Hôm thứ Sáu (09/07), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã đưa ra hướng dẫn kêu gọi các trường học mở cửa hoàn toàn trở lại vào mùa thu, nói rằng những học sinh đã được chích ngừa đầy đủ không cần đeo khẩu trang.

Hướng dẫn mới, bao gồm các chính sách khác ngoài khẩu trang, không bắt buộc nhưng dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến các quan chức trường học, thống đốc và các sở y tế địa phương trong việc xây dựng chính sách COVID-19 của họ.

CDC thông báo, “Chích ngừa hiện là chiến lược dự phòng sức khỏe cộng đồng hàng đầu để chấm dứt đại dịch COVID-19. Khuyến khích chích ngừa có thể giúp các trường học trở lại một cách an toàn với việc học tại trường cũng như các hoạt động ngoại khóa và thể thao. Học sinh hoặc nhân viên chưa được chích ngừa nên tiếp tục đeo khẩu trang và khuyến cáo các trường học nên thực hiện xét nghiệm tự nguyện mỗi tuần một lần.”

Học sinh đeo khẩu trang bảo hộ khi đến lớp học tại trường Immaculate Conception trong khi quan sát các quy trình phòng ngừa COVID-19 ở quận Bronx của New York vào ngày 09/09/2020. (Ảnh: John Minchillo/AP Photo)

Cơ quan này cũng khuyến khích học sinh chưa được chích ngừa giữ khoảng cách 3 feet (1 mét) nhưng họ cho rằng khuyến nghị này không cản trở tới việc các trường học mở cửa trở lại.

Về vấn đề khẩu trang, cơ quan cho biết, họ “tất cả các cá nhân (từ 2 tuổi trở lên) chưa được chích ngừa đầy đủ nên đeo trong nhà.” Tuy nhiên, CDC nói rằng tất cả học sinh, tài xế và những người khác phải đeo khẩu trang trên xe buýt của trường, vì chúng được tính là phương tiện giao thông công cộng.

Theo CDC, trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để chích vaccine COVID-19. Hướng dẫn dường như đề xuất rằng tất cả trẻ em từ 11 tuổi trở xuống nên đeo khẩu trang nếu yêu cầu về điều kiện không được mở rộng trước khi các trường học trở lại vào mùa thu. The Epoch Times đã liên lạc với CDC để yêu cầu bình luận.

Hướng dẫn vào hôm thứ Sáu không đưa ra bất kỳ khuyến nghị hoặc hướng dẫn nào về việc các trường học có nên yêu cầu bằng chứng về việc chích ngừa để nhập học hoặc ghi danh vào các lớp học hay không. Nhiều trường công lập đã yêu cầu bằng chứng về các loại chích ngừa khác ở trẻ em như vaccine MMR cho bệnh sởi, quai bị và rubella.

Một số chuyên gia y tế không đồng ý với hướng dẫn của CDC về việc đeo khẩu trang cho trẻ em chưa được chích ngừa. Những người chỉ trích hướng dẫn này cũng cho rằng hướng dẫn về việc đeo khẩu trang sẽ có khả năng tạo ra những tình huống xã hội phụ diện trong trường học, như là việc một số trẻ em sẽ đeo khẩu trang trong khi những trẻ em khác thì không.

“Tôi không đồng ý. Việc trẻ em đeo khẩu trang không nên phổ biến,” Nicole Saphier, một bác sĩ ở New York, viết trên Twitter sau bản cập nhật hướng dẫn của CDC.

Trong khi đó, một nghiên cứu từ JAMA được công bố hồi cuối tháng Sáu cho thấy có “hậu quả của việc tăng nồng độ carbon dioxide ở trẻ em và tăng CO2 máu do hít phải không khí từ không gian bí bách mà khẩu trang tạo ra,” giáo sư Marty Malarky của Johns Hopkins cho biết trên Twitter hôm 01/07. “Điều này là lý do tại sao tôi rất phấn khích trước hướng dẫn của CDC cho trẻ em đeo khẩu trang bên ngoài.”

Sau bản cập nhật hướng dẫn của CDC, một trong những hiệp hội giáo viên lớn nhất ở Hoa Kỳ, Liên đoàn giáo viên Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố và phần lớn cho biết họ đồng ý với các kết luận và khuyến nghị của cơ quan này.

Chính phủ ông Biden không đưa ra bất kỳ ủy quyền liên bang nào đối với vaccine, các quan chức nói rằng quyết định tùy thuộc vào các trường học và doanh nghiệp. Một số quan chức liên bang cho biết nhiệm vụ này có thể thay đổi nếu các cơ quan quản lý liên bang chấp thuận hoàn toàn cho vaccine COVID-19, hiện đang được phân phối và quản lý theo ủy quyền khẩn cấp của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

Học sinh tại Học viện Rosshall bị bắt buộc đeo khẩu trang ngoài hành lang và khu vực chung vào ngày 31/08/2020 ở Glasgow, Scotland. (Ảnh: Jeff J Mitchell/Getty Images)

Các trường học đã tiến hành lên kế hoạch để mở cửa trở lại.

Chẳng hạn, Trung tâm Y tế Công cộng Quận Clay ở Missouri đã nói rằng trẻ em sẽ không cần đeo khẩu trang khi đi học lại vào mùa thu.

Và tại Arizona, Học khu Chandler Unified đã quyết định rằng việc đeo khẩu trang là tự nguyện khi Thống đốc Doug Ducey ký một đạo luật cấm các quận cục bộ và học khu yêu cầu học sinh và nhân viên đeo khẩu trang.

Hướng dẫn của CDC khuyến nghị thêm các trường học đang cố gắng để bước ra khỏi giai đoạn thực hiện các biện pháp hạn chế đại dịch nên làm như vậy một cách cẩn thận và dần dần.

CDC tuyên bố, “Nếu các địa phương quyết định loại bỏ các chiến lược phòng ngừa trong trường học dựa trên điều kiện địa phương, thì họ nên loại bỏ chúng một lần và theo dõi chặt chẽ (với sự kiểm tra đầy đủ) đối với bất kỳ sự gia tăng nào trong các trường hợp COVID-19 trước khi loại bỏ chiến lược phòng ngừa tiếp theo.”

Cơ quan này cũng đưa ra nhiều khuyến nghị hơn về việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra, bao gồm cung cấp hệ thống thông gió trong không gian kín.

Theo CDC, “Xét nghiệm sàng lọc, thông gió, rửa tay và che miệng khi ho và hắt hơi, ở nhà khi bị bệnh và nhận xét nghiệm, truy tìm vết tiếp xúc kết hợp với kiểm dịch và cách ly, vệ sinh và khử trùng cũng là những lớp phòng ngừa quan trọng để giữ an toàn cho trường học.”

Do Jack Phillpis thực hiện
Thu Anh biên dịch

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới