54.8 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcThế Giới‘Cha đẻ’ của băng cassette – ông Lou Ottens, qua đời tại...

‘Cha đẻ’ của băng cassette – ông Lou Ottens, qua đời tại Hà Lan ở tuổi 94

Ông Lou Ottens. Hình: Wikipedia.

Ông Lou Ottens, kỹ sư người Hà Lan có công phát minh ra băng cassette, qua đời ở tuổi 94 qua đời tại quê nhà Duizel vào ngày 6-3 vừa qua. Theo BBC.

Ông Lou Ottens sinh năm 1926. Ông Lou Ottens trở thành trưởng bộ phận phát triển sản phẩm của Philips vào năm 1960, nơi ông và nhóm của mình đã phát triển băng cassette. Năm 1963, băng cassette được giới thiệu tại hội chợ điện tử Radio Berlin và nhanh chóng trở thành một thành công trên toàn thế giới. Ước tính có khoảng 100 tỷ cuộn băng cassette đã được bán trên khắp thế giới kể từ khi ra đời và được giới thiệu vào những năm 1960.

Băng cassette. Hình: Wikipedia.

Ottens đã ký một thỏa thuận với Philips và Sony để chứng kiến ​​mô hình của ông được xác nhận là băng cassette được cấp bằng sáng chế, sau khi một số công ty Nhật Bản sản xuất các loại băng tương tự với nhiều kích cỡ. Ottens cũng tham gia vào quá trình phát triển đĩa compact và hơn 200 tỷ đĩa trong số đó đã được bán trên toàn thế giới cho đến nay.

Vào năm 1982, khi Philips giới thiệu một đầu dĩa CD sản xuất, Ottens nói: “Kể từ bây giờ, đầu máy ghi âm thông thường đã lỗi thời.” Bốn năm sau, ông nghỉ hưu. Khi được hỏi về sự nghiệp của mình, ông cho biết tiếc nuối lớn nhất của mình là Sony chứ không phải Philips đã tạo ra máy nghe nhạc băng cassette mang tính biểu tượng, Walkman.

Lady Galy phát hành nhạc của họ trên băng cassette. Hình chụp qua YouTube.

Phát minh của Ottens đã thay đổi cách mọi người nghe nhạc, và thậm chí đã có sự hồi sinh của băng cassette trong những năm gần đây. Băng cassette đã trải qua một đợt phổ biến khó có thể xảy ra. Một số nghệ sĩ bao gồm Lady Gaga và The Killers đã phát hành nhạc của họ trên băng cassette. Theo Official Charts Company ở Anh, doanh số bán băng cassette trong nửa đầu năm 2020 đã tăng 103% so với cùng kỳ năm trước. Tại Mỹ, theo Nielsen music, doanh số bán băng cassette trong năm 2018 đã tăng 23% so với năm trước. (Đ.T)

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới