58.4 F
San Jose
Sunday, May 28, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiChâu Âu cho phép người chích ngừa COVID-19 nhập cảnh

Châu Âu cho phép người chích ngừa COVID-19 nhập cảnh

BRUSSELS, Bỉ (NV) – Khối Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư, 19 Tháng Năm, dự trù sẽ sớm cho phép du khách đã chích ngừa COVID-19 được vào lãnh thổ của mình, sau hơn một năm có các biện pháp ngăn cấm quyết liệt, khiến cho ngành du lịch ở đây bị lao đao.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, giới chức nơi này nói rằng du khách phải hoàn tất việc chích ngừa COVID-19, với các loại vaccine đã được khối gồm 27 quốc gia này chấp thuận. Quy định đó có nghĩa là những người từ các quốc gia dùng vaccine Sputnik của Nga sẽ không được vào, vì EU chưa chuẩn thuận loại vaccine này.

Thực khách ngồi chật nhà hàng ở Bayonne, Pháp, sau khi biện pháp giới hạn được gỡ bỏ. (Hình: AP Photo/Bob Edme)

Đại sứ từ các quốc gia thành viên EU đã đạt thỏa thuận sẽ gỡ giới hạn nhập cảnh này trong cuộc họp hôm Thứ Tư.

Giới chức EU không nói rõ là khi nào thì lệnh cấm nhập cảnh sẽ được bãi bỏ.

Khối EU đề nghị các quốc gia thành viên nới lỏng một số giới hạn hiện có, nhất là ở các quốc gia dùng vaccine có sự chấp thuận của EU. Khối này cũng kêu gọi các quốc gia thành viên mở rộng danh sách các quốc gia bên ngoài EU, nhưng đã kềm chế được sự lây lan của dịch bệnh, cho người dân đến du lịch.

Một phát ngôn viên EU nói với tờ Guardian rằng điều này sẽ giúp nhanh chóng tái lập du lịch quốc tế, miễn là thi hành một cách an toàn.

Cũng trong ngày Thứ Tư, Pháp, quốc gia thành viên EU, bắt đầu cho phép các nhà hàng, quán cà phê và quán bar được mở cửa. Các nơi này đã bị đóng cửa trong khoảng sáu tháng qua do biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19.

Một phụ nữ thưởng thức cà phê bên bờ sông Seine ở Paris sau khi hàng quán mở cửa lại. (Hình: AP Photo/Rafael Yaghobzadeh)

Một số các quốc gia khác trên thế giới cũng bắt đầu gỡ bỏ các biện pháp hạn chế sinh hoạt của người dân.

Saudi Arabia nói sẽ cho phép đa số các doanh nghiệp, các địa điểm công cộng được mở lại kể từ ngày 1 Tháng Tám, với điều kiện là người đến những nơi này phải hoàn tất việc chích ngừa. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới