49.1 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCháy rừng lan nhanh ở California, lệnh di tản được mở rộng

Cháy rừng lan nhanh ở California, lệnh di tản được mở rộng

JACKSON, California (NV) – Lệnh di tản do cháy rừng ở California vừa được mở rộng hôm Thứ Ba, 5 Tháng Bảy, đối với các khu dân cư hẻo lánh ở gần đám cháy. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn có thể là do pháo bông hoặc do nướng thịt ngoài trời vào ngày lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy, theo bản tin của hãng thông tấn AP.

Đám cháy Electra Fire ở Sierra Nevada Gold Country bùng lên vào chiều Thứ Hai, 4 Tháng Bảy, và tăng lên gấp ba lần, lan ra kích thước 6.1 dặm vuông (15.8 km vuông). Đến đêm 5 Tháng Bảy, ngọn lửa được dập tắt 5%. Địa điểm xảy ra vụ cháy là tại vùng thắng cảnh nổi tiếng.

Cháy rừng lan vào khu dân cư ở California. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Ông Gary Redman, cảnh sát trưởng Amador County, cho biết tốc độ lan rộng của đám cháy không còn nhanh như hôm qua, nhưng đám cháy vẫn đang lan ra.” Hiện tại lính cứu hỏa đang cố gắng giữ ngọn lửa không lan tới các khu vực có dân cư.

Lệnh di tản bắt buộc được áp dụng đối với 700 cư dân của Amador County và 300 đến 400 cư dân ở Calaveras County. Những khu nhà trú ẩn tạm thời được dựng lên cho người và súc vật của họ.

Ngọn lửa bắt đầu từ một khu giải trí đông người tụ tập, khiến 85 đến 100 người đang đón mừng ngày lễ ở bờ sông gần đó phải vào trú ẩn trong một cơ sở của công ty điện và khí đốt Pacific Gas & Electric Co., sau đó mọi người đều được di tản an toàn.

Một du khách cho biết cô và gia đình phải chờ sáu tiếng đồng hồ để có thể bắt đầu quay trở về nhà.

Ông Redman cho biết vẫn chưa rõ nguyên nhân của đám cháy. Tuy nhiên đám cháy bắt đầu từ khu vực Vox Beach của North Fork Mokelumne River, và nguyên nhân có thể là do pháo bông hoặc nướng thịt .

Hơn 100 xe cứu hỏa, 1,200 lính cứu hỏa và 14 trực thăng được điều động để dập tắt đám cháy. Sở Cứu Hỏa California (Cal Fire) cho biết địa thế khu vực này dốc và hiểm trở, đám cháy cũng có nguy cơ đe dọa đường dây dẫn và trạm điện trong khu vực. Do vậy, công ty thành lập một toán đặc nhiệm để theo dõi tình hình đám cháy này.

Ông Redman cho biết có một lính cứu hỏa từ cơ quan cứu hỏa địa phương bị phỏng.

Vox Beach cách Sacramento khoảng 55 dặm (89 km) về phía Đông, nằm trong khu trung tâm của Sierra Nevada, nơi có cơn sốt tìm vàng những năm thời 1800. Một số đám cháy nhỏ khác cũng đang bùng phát trong tiểu bang California. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới