60 F
San Jose
Thursday, June 8, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiChỉ huy Nga ra lệnh bắn chết 366 binh sĩ Ukraina đã...

Chỉ huy Nga ra lệnh bắn chết 366 binh sĩ Ukraina đã bị tiêu diệt

Theo mạng tin tức Ukraina “Euromaidan Press” đưa tin vào ngày 26/3 giờ địa phương, Ukraina đã tiêu diệt được chỉ huy Nga Dmitry Lysitsky, người đã ra lệnh bắn chết 366 binh sĩ Ukraina đã đầu hàng trong cuộc chiến Donbass năm 2014.

Trong trận chiến Donbass vào tháng 8 năm 2014, quân đội Nga đã bao vây Ilovaisk, hàng trăm binh sĩ Ukraina trong vòng vây đã đầu hàng, nhưng chỉ huy Nga Lysitsky vẫn ra lệnh xử bắn những người lính Ukraina không có vũ khí vào thời điểm đó, đồng thời rời khỏi khu vực này thông qua “hành lang xanh” nhân đạo.

Khoảng 366 binh sĩ Ukraina đã thiệt mạng, gần 450 người bị thương và 300 người bị cầm tù trong vụ việc đó. Sau khi chỉ huy Nga Lysitsky bị quân đội Ukraina tiêu diệt vào cuối tuần trước, Bộ Tổng tham mưu Ukraina báo cáo rằng quân đội Ukraina đã “hoàn thành chiến dịch trả thù”.Quân đội Nga đã gây ra nhiều tội ác thảm khốc trên chiến trường Ukraina, ngoài vụ thảm sát rúng động trên, nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga thậm chí còn sát hại một  tù binh Ukraina không có vũ khí bằng cách “dùng búa” đập vào đầu tù binh ấy. Cuộc tra tra tấn đến chết tù binh này của tập đoàn Wagner đã dẫn đến một cuộc điều tra của Liên Hợp Quốc về tội ác chiến tranh của Nga.

(DKN)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới