50.2 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳChiến tranh giành chất xám: Amazon ‘giựt' kỹ sư trưởng của Ford...

Chiến tranh giành chất xám: Amazon ‘giựt’ kỹ sư trưởng của Ford Motor

Hãng Ford Motor mất kỹ sư trưởng vào tay công ty Amazon, đánh dấu cuộc chiến giành tài năng trước sự chen chân vào ngành sản xuất xe hơi truyền thống của giới kỹ nghệ thương mại mạng hiện đại.

Ford xác nhận hôm Thứ Năm, 24 Tháng Sáu, ông Ken Washington, kỹ sư trưởng công ty, người gia nhập Ford từ hãng hàng không quốc phòng Lockheed Martin vào năm 2014, sẽ rời công ty sản xuất xe hơi Detroit này kể từ ngày 16 Tháng Bảy. 

Ông Ken Washington, cựu phó chủ tịch và kỹ sư trưởng Ford Moto. (Hình: Ethan Miller/Getty Images)

Ông Washington làm việc cho Amazon với vai trò phó chủ tịch kỹ thuật nhu liệu ở Sunnyvale, California, theo thông báo nội bộ từ công ty Ford.

Sự ra đi của viên kỹ sư trưởng là một cú đánh lớn đối với Ford, công ty hiện đang đầu tư hàng tỷ đô la cho kế hoạch sản xuất xe điện và xe tự hành theo kế hoạch chuyển hướng mới của Tổng Giám Đốc Jim Farley.

Ông Jim Buczkowski, người từng chịu trách nhiệm nghiên cứu và thiết kế các hệ thống điện và điện tử, sẽ đảm nhiệm tạm thời nhóm nghiên cứu và kỹ thuật của Ford trong khi tìm người cho vị trí kỹ sư trưởng mà ông Washington để lại.

Công ty Amazon đã không trả lời ngay lập tức bình luận về việc thuê mướn kỹ sư trưởng của Ford, điều này được nhật báo Detroit Free Press loan tin đầu tiên.

Kỹ nghệ xe hơi truyền thống và các công ty kỹ thuật điện toán đang ngày càng tranh giành nhân tài trước triển vọng phát triển các loại xe điện, đơn giản hơn về mặt chế tạo và cơ khí, cùng với xe tự hành.

Các công ty mới thành lập trong lĩnh vực sản xuất xe hơi điện như Lucid và Rivian cũng đang cạnh tranh để có được những tài năng hàng đầu từ cả hai lĩnh vực này.

Hiện tại, các công ty kỹ thuật điện toán cao đang nắm chiến thắng trong những năm gần đây. 

Ford đã mất hai giám đốc điều hành tiếp thị vào tay Google và Facebook vào năm 2020. General Motors năm ngoái cũng mất giám đốc tài chính Dhivya Suryadevara vào tay công ty thanh toán kỹ thuật số Stripe. 

Trước đó, Alicia Boler Davis – người lãnh đạo mảng sản xuất toàn cầu của GM – đầu quân cho Amazon. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới