57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳChính phủ Biden đặt mua thêm 100 triệu liều J&J COVID-19 vaccine

Chính phủ Biden đặt mua thêm 100 triệu liều J&J COVID-19 vaccine

Chính phủ Mỹ dự trù sẽ đặt mua thêm 100 triệu liều thuốc vaccine ngừa COVID-19 do Johnson & Johnson chế tạo, theo các nguồn tin thông thạo cho NBC News hay hôm Thứ Tư, 10 Tháng Ba.

Nguồn tin này nói rằng Tổng Thống Joe Biden sẽ loan báo kế hoạch này trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc với các giới chức thuộc công ty Johnson & Johnson (J&J) và Merck.

Thuốc vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. (Hình: AP Photo/David Zalubowski)

J&J hiện có thỏa thuận cung cấp cho chính phủ Mỹ 100 triệu liều thuốc vaccine ngừa COVID-19, vốn chỉ cần chích một lần, từ nay tới cuối Tháng Sáu. Chính quyền liên bang đã chuyển đi gần 3.9 triệu liều thuốc hồi tuần qua và cho biết sẽ phân phối thêm 16 triệu liều thuốc vào cuối tháng này.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, J&J nói rằng giao kèo đầu với chính phủ hồi Tháng Tám năm ngoái, để giao 100 triệu liều thuốc, trị giá $1 tỷ, có điều khoản sẽ mua thêm nếu có thỏa thuận.

“Chúng tôi trông đợi sẽ có các cuộc thảo luận với chính phủ Mỹ và sẽ tham dự cuộc họp tổ chức tại Tòa Bạch Ốc trong ngày hôm nay,” theo bản thông cáo của công ty.

Loan báo này được đưa ra trong lúc chính phủ Mỹ đang thúc đẩy J&J sản xuất thêm vaccine, sau khi biết được rằng công ty đang gặp trở ngại trong việc sản xuất thuốc.

Cơ quan FDA hôm 27 Tháng Hai cho phép dùng vaccine của J&J cho người từ 18 tuổi trở lên. Khác với vaccine của Pfizer và Moderna, thuốc của J&J chỉ cần chích một lần và có thể trữ ở nhiệt độ tủ lạnh bình thường trong mấy tháng.

Tuần qua, Tổng Thống Biden nói công ty dược phẩm Merck, đối thủ của J&J, sẽ giúp công ty này sản xuất vaccine tại hai nhà máy của Merck ở Mỹ. (V.Giang)

(nguoi-viet.com)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới