80.5 F
San Jose
Friday, August 12, 2022
Trang chủTin TứcThế GiớiChính phủ Mỹ khuyến cáo không đến Nhật do COVID-19

Chính phủ Mỹ khuyến cáo không đến Nhật do COVID-19

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai, 24 Tháng Năm, khuyến cáo dân chúng Mỹ không nên đến Nhật trong lúc này do đang có đợt dịch COVID-19 mới, chỉ hai tháng trước khi Thế Vận Hội Tokyo khởi sự.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, Bộ Ngoại Giao cũng đưa ra khuyến cáo “Cấp 4” là không nên tới Sri Lanka, do có sự tăng vọt về số ca bệnh COVID-19 ở quốc gia này. Trong khi đó, việc thăm viếng các đảo ở vùng Caribbean như Antigua và Barbuda được coi là ít rủi ro hơn, với khuyến cáo “Cấp 3”, nghĩa là “nên xét lại” chuyến đi.

Lễ rước đuốc Thế Vận tại lâu đài Himeji, Nhật. (Hình: Buddhika Weerasinghe/Getty Images)

Khuyến cáo không nên đến Nhật của Bộ Ngoại Giao Mỹ không đề cập tới Thế Vận Hội, nhưng đề nghị chớ đến vào lúc này. Một giới chức Thế Vận Hội chỉ mới tuần qua đã nói rằng cuộc tranh tài này sẽ khởi sự vào ngày 23 Tháng Bảy như dự trù, cho dù là trong tình trạng nguy hiểm vì dịch bệnh, sau khi đã bị trì hoãn năm 2020.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) nói trong hướng dẫn mới nhất rằng “nên hoàn toàn tránh việc tới Nhật lúc này, vì ngay cả người đã hoàn toàn chích ngừa vẫn có thể gặp rủi ro mắc bệnh và truyền bệnh do các biến thể của virus COVID-19 gây ra.”

Ủy Ban Thế Vận Mỹ cho hãng thông tấn Reuters biết rằng họ có nhận được khuyến cáo của Bộ Ngoại Giao về việc tới Nhật.

Ủy ban này nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng với các biện pháp đang được đặt ra cho thành phần lực sĩ và giới chức phái đoàn, cả từ phía Ủy Ban Thế Vận Mỹ và Ban Tổ Chức Thế Vận Tokyo, cùng với việc thử nghiệm trước và sau khi tới Nhật, cũng như trong thời gian có Thế Vận Hội, sẽ giúp có sự tham dự an toàn của các lực sĩ Mỹ vào mùa Hè năm nay.” (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

four × one =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới