57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳChipotle tăng mức lương, thưởng tiền giới thiệu, để có 20,000 nhân...

Chipotle tăng mức lương, thưởng tiền giới thiệu, để có 20,000 nhân viên

NEWPORT BEACH, California (NV) – Công ty Chipotle Mexican Grill hôm Thứ Hai, 10 Tháng Năm, loan báo sẽ tăng lương cho nhân viên làm nhà hàng, để đạt tới mức trung bình là $15/giờ vào cuối Tháng Sáu này.

Theo bản tin của CNBC, công ty Chipotle cũng đưa ra chương trình thưởng tiền cho người giới thiệu nhân viên vào làm việc, gồm $200 cho nhân viên phục vụ nhà hàng và $750 cho người vào các chức vụ tập sự hay quản lý, trong kế hoạch tuyển mộ 20,000 nhân viên mới trên khắp nước Mỹ để đáp ứng nhu cầu của mùa Hè và mở thêm chi nhánh.

Bảng tiệm Chipotle Mexican Grill ở Park Slope, thành phố New York. (Hình: Michael M. Santiago/Getty Images)

Việc tăng lương cho các nhân viên mới cũng như đang làm việc, cả người được trả lương giờ và lương năm, sẽ được công bố trong vài tuần lễ tới. Những người đang lãnh lương giờ có thể được trả từ $11 tới $18.

Nhân viên cũng có cơ hội thăng tiến trong công việc, có thể lên tới vị trí cao nhất là quản lý nhà hàng, với mức lương trung bình vào khoảng $100,000, có khi chỉ trong thời gian ngắn là 3 năm rưỡi, theo Chipotle.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho CNBC, Tổng Giám Đốc Chipotle Brian Niccol nói tình hình thị trường lao động hiện nay là khó khăn nhất mà ông từng thấy trong suốt cuộc đời làm việc trong kỹ nghệ nhà hàng. Trong hoàn cảnh hiện nay, ông Niccol nói công ty muốn cho nhân viên biết rằng họ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công ty.

Theo ông Niccol thì “Chúng tôi muốn nói với nhân viên rằng đây không chỉ là một việc làm tạm bợ, mà là một công việc đưa đến một sự nghiệp lâu dài.”

Các quan sát viên thị trường lao động nói rằng người đi làm hiện nay chọn lựa công việc kỹ càng hơn và xem xét các quyền lợi mà giới chủ nhân cung cấp cho họ.

Ông Niccol nói Chipotle có khả năng phát triển và có tiền để tăng lương cho nhân viên và cũng để khởi sự nói thêm về sự thăng tiến cùng với công ty.

Tình hình thiếu người làm việc đang ảnh hưởng mọi công ty trong kỹ nghệ nhà hàng ở Mỹ, khiến họ phải gia tăng nỗ lực tuyển mộ, và không chỉ tăng lương mà còn hứa hẹn giúp tiền đi học, bảo hiểm sức khỏe và chăm sóc con nhỏ.

McDonald’s hiện đang kiếm thêm 25,000 nhân viên ở Texas. Công ty IHOP tìm thêm 10,000 nhân viên, cả toàn thời gian và bán thời gian. Taco Bell cũng thuê thêm 5,000 người. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới