78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủĐời SốngCho thuê nhà sẽ được khấu trừ thuế thu nhập?

Cho thuê nhà sẽ được khấu trừ thuế thu nhập?

(Zillow.com) – Khi đi khai thuế, bạn có đang tận dụng những ưu đãi về thuế địa ốc cho thuê không?

Quyền sở hữu bất động sản cho thuê có thể mang lại một số khoản giảm thuế đáng kinh ngạc cho chủ nhà. Mặc dù nếu chỉ tính riêng lợi ích thuế thu nhập cho thuê thì không quá lớn, nhưng chúng đáng được cân nhắc khi nghiên cứu các lựa chọn đầu tư.

Mọi quảng cáo trả tiền cho người thuê đều là một khoản chi phí được khấu trừ. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Đối với bất kỳ ai là chủ sở hữu tài sản hiện tại hoặc tiềm năng, hãy bắt đầu ngay với tuyên bố miễn trừ trách nhiệm hoàn toàn quan trọng: Kết quả thuế có thể khác nhau dựa trên tập hợp các sự kiện và hoàn cảnh cụ thể.

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia thuế hoặc kế toán công được chứng nhận để biết rõ các khoản thuế và các khoản phân bổ thuế khác đối với quyền sở hữu bất động sản cho thuê.

Sau đây là những lợi ích về thuế dành cho người cho thuê.

Sửa chữa: Các khoản sửa chữa thường được khấu trừ vào năm chúng được chi phí. Các dự án lớn hơn được phân loại là “cải tiến” có thể cần được khấu hao thay vì khấu trừ, vì vậy hãy kiểm tra với kế toán. Mỗi lần sửa chữa hệ thống ống nước, hệ thống sưởi, điện hoặc đồ mộc có thể là một khoản khấu trừ làm giảm thu nhập cho thuê.

Chi phí lãi vay: Lãi vay từ ngân hàng thường là khoản khấu trừ lớn nhất mà chủ nhà có thể nhận, nhưng đó không phải là loại khấu trừ lãi suất duy nhất. Cũng có thể khấu trừ lãi suất cho vay cải thiện nhà và thậm chí cả lãi suất thẻ tín dụng cho các chi phí liên quan đến tài sản.

Khấu hao: Khoản khấu trừ này giống như một món quà bằng tiền mặt từ hóa đơn thuế thu nhập cho thuê, bởi vì bạn không thực sự chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào để nhận được khoản đó. Có thể khấu trừ một phần chi phí của cấu trúc nhà mỗi năm dưới dạng khấu hao.

Tiếp thị: Mọi quảng cáo trả tiền cho người thuê đều là một khoản chi phí được khấu trừ.

Chi phí đi lại: Miễn là lý do chính của chuyến đi liên quan đến hoạt động cho thuê tài sản, thì cả chuyến đi trong địa phương và đường dài đều được tính vào khoản khấu trừ này.

Chi phí trả cho nhà thầu: Thuê người chăm sóc cảnh quan, sơn hoặc vệ sinh bên ngoài với tư cách là nhà thầu độc lập. Bạn có thể khấu trừ chi phí đã trả cho họ.

Chi phí cho nhân viên: Có thể khấu trừ tiền lương và các lợi ích liên quan của của nhân viên vào thu nhập cho thuê.

Bảo hiểm: Phí bảo hiểm cũng được khấu trừ, bao gồm trách nhiệm pháp lý, thương vong và bất kỳ bảo hiểm nào khác liên quan đến tài sản cho thuê.

Thuế bất động sản địa phương: Có thể khấu trừ thuế của quận, thành phố và trường học phải trả cho địa ốc cho thuê.

Trộm cắp và thiệt hại: Các vụ đột nhập hoặc thiệt hại tài sản do hoạt động tội phạm hoặc thậm chí các hành vi tự nhiên thường được khấu trừ hoàn toàn.

Dịch vụ pháp lý, kế toán và quản lý: Chi phí pháp lý, quản lý và kế toán sẽ được khấu trừ trong năm chi phí.

Bù đắp thu nhập đầu tư khác: Trong một số trường hợp, khoản lỗ từ địa ốc cho thuê có thể được sử dụng để bù đắp thu nhập từ các khoản đầu tư khác.

Những khoản giảm thuế thu nhập cho thuê này có thể cộng thêm vào khoản tiết kiệm lớn tại thời điểm tính thuế và làm cho khoản đầu tư thậm chí còn sinh lời nhiều hơn.

Hãy làm việc với người khai thuế để xem có thể tận dụng các khoản khấu trừ có lợi này như thế nào đối với chủ sở hữu địa ốc cho thuê. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới