50.9 F
San Jose
Monday, May 27, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiChú chó “shipper” trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho chủ

Chú chó “shipper” trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho chủ

Đều đặn mỗi trưa, cứ như có đồng hồ hẹn giờ, chú chó mục đồng luôn về nhà đúng giờ để mang cơm từ nhà ra đồng cho chủ, đợi chủ ăn xong thì lại mang chén đũa về.

Chú chó “shipper” trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho chủ. (Ảnh cắt từ clip)

Chó săn Trung Quốc còn gọi là chó mục đồng, hay chó điền viên. Đây được coi là chó bản địa của người dân vùng nông thôn. Giống chó này rất thông minh, dũng cảm, hiền lành và dễ thuần.

Chó mục đồng nếu được huấn luyện sớm sẽ có thể làm rất nhiều việc phụ giúp gia chủ như trông nhà, trông nom gia súc, gia cầm và cùng chủ đi săn bắt. Thậm chí, mới đây tại một vùng quê nghèo ở Trung Quốc, người ta còn bắt gặp hình ảnh một chú chó mục đồng đi đưa cơm ra đồng cho chủ.

Theo Sohu, đây là chú chó của một cặp vợ chồng làm nông nghèo, đã được huấn luyện từ nhỏ.

Chú chó trở về nhà đúng giờ để thực hiện nhiệm vụ của mình. (Ảnh: Sohu)

Do người chồng thường xuyên làm việc đồng áng xuyên trưa, không có thời gian về nhà ăn cơm mà người vợ lại bận việc không thể mang thức ăn cho chồng mình nên bà đã nhờ chú chó mục đồng nuôi nhiều năm giúp sức.

Cứ như có một chiếc đồng hồ báo thức, hàng ngày đều đặn vào mỗi buổi trưa, bất luận là đang la cà ở bất cứ đâu chú chó đều tự giác trở về nhà để chuẩn bị đưa cơm cho ông chủ.

Sau khi chuẩn bị cơm canh đầy đủ, người vợ sẽ cho tất cả vào một chiếc túi, vắt ngang lưng chú chó. Vì đã được huấn luyện nên chú chó nhanh chóng đi một mạch đến nơi ông chủ đang làm.

Khi đến nơi, chú chó sủa thật to cho ông chủ nghe thấy để lấy thức ăn. Như một thói quen, khi nghe thấy tiếng gọi của chú chó cưng, ông biết rằng đã tới giờ cơm. Vì vậy, ông nhanh chóng sửa soạn lên bờ, lấy hộp cơm từ trên lưng chú chó và xoa đầu nó như một sự khen thưởng.

Ông chủ lấy cơm từ trên lưng chó cưng. (Ảnh: Sohu)

Trong lúc chờ ông chủ dùng bữa, chú chó này cũng tranh thủ thưởng thức bữa ăn của mình là những loại rau củ mà nhà trồng được trên ruộng.

Đợi chủ ăn xong, chú chó lại mang túi cơm về nhà. Nhờ vậy mà chủ nhà đã bớt được rất nhiều thời gian.

Nghe về câu chuyện của chú chó, nhiều cư dân mạng bày tỏ khen ngợi chú chó thông minh và ngỏ ý muốn tìm một chú chó mục đồng để nuôi.

Theo Sohu

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới