78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳChuyên gia khuyên không trữ xăng, nếu muốn, phải hết sức cẩn...

Chuyên gia khuyên không trữ xăng, nếu muốn, phải hết sức cẩn thận

Chuyên gia đang kêu gọi công chúng không nên trữ xăng, và nếu muốn trữ, phải hết sức cẩn thận, theo tạp chí Car and Driver hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm.

Người dân ở nhiều nơi trên nước Mỹ đang đổ xô mua xăng dự trữ sau khi Colonial Pipeline, hệ thống dẫn nhiên liệu lớn từ Gulf Coast đến vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, phải tạm thời khóa lại vì hệ thống điện toán bị tấn công Thứ Sáu tuần trước.

Người dân dùng thùng nhựa mua xăng ở Charlotte, North Carolina, hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm. (Hình: Logan Cyrus/AFP via Getty Images)

Hôm Thứ Tư, hệ thống hoạt động trở lại nhưng công ty này loan báo phải mất vài ngày mới được bình thường.

Lo sợ thiếu xăng, nhiều người xách thùng nhựa (và đủ thứ khác) đến trạm xăng mua về dự trữ. Hình ảnh những chiếc xe hơi chở đầy bao xăng trong cốp xe lan tràn trên mạng xã hội.

Chuyên gia của tạp chí Car and Driver khuyến cáo không nên trữ xăng. Nếu nhất quyết muốn trữ (thay vì bớt lái xe cho đến khi tình hình cải thiện), hãy nhớ dùng đúng dụng cụ chứa xăng đi mua xăng, để thùng dựng đứng và bảo đảm không ngã tới ngã lui suốt thời gian vận chuyển.

Không được trữ xăng trong nhà hoặc trong xe. Để xăng nơi thoáng khí cách xa nhà và bất kỳ thiết bị điện nào. Ngoài ra, nên để xăng tránh ánh nắng vì có thể làm xăng bay hơi nhanh.

Và trước khi xách thùng đi mua xăng, hãy tự hỏi xem ở nhà còn cuộn giấy vệ sinh nào mua từ mùa Xuân năm ngoái hay không. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới