65 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủĐời SốngTri ThứcCIA từng thuê nhà ngoại cảm quan sát nền văn minh 1...

CIA từng thuê nhà ngoại cảm quan sát nền văn minh 1 triệu năm trước trên sao Hỏa

Siêu năng lực hay công năng đặc dị không phải là mê tín hay viễn tưởng. Ngay từ thế kỷ trước, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng những nhà ngoại cảm có siêu năng lực cho các mục đích khác nhau. Đáng kinh ngạc là, một nhà ngoại cảm của CIA từng sử dụng khả năng quan sát từ xa để tìm hiểu một nền văn minh từng tồn tại trên sao Hỏa cách đây khoảng 1 triệu năm.

Cấu trúc hình kim tự tháp bí ẩn chụp được trên sao Hỏa. (Ảnh: Ancient Code)

Theo một tài liệu giải mật của CIA, vào năm 1984, cơ quan này đã thuê một nhà ngoại cảm có công năng dao thị để tìm hiểu về một khu vực tại sao Hỏa cách đây khoảng 1 triệu năm. Công năng dao thị là khả năng miêu tả chuẩn xác về một nơi nào đó rất xa mà người có công năng chưa từng đặt chân đến.

Nhà ngoại cảm không hề biết rằng tọa độ được phía CIA đưa ra là thuộc sao Hỏa. Người này mô tả đã nhìn thấy các kim tự tháp, các loại hình công nghệ tương lai và một nền văn minh vô cùng tân tiến giống của con người, nhưng đang phải đối mặt với thảm họa môi trường sắp xảy ra.

Giao thức được sử dụng cho công tác dùng “dao thị” để quan sát từ xa được mô tả tại trang 2 của tài liệu CIA ngày 22/5/1984 như sau:

Phong bì niêm phong được đưa cho đối tượng ngay trước buổi phỏng vấn. Phong bì chỉ được mở sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Bên trong có một tấm thẻ 3×5 với những thông tin sau:  Hành tinh sao Hỏa. Thời gian khoảng 1 triệu năm TCN“.
Ảnh chụp màn hình tài liệu giải mật của CIA. (Ảnh qua exopolitics.org)

Phần còn lại của tài liệu (trang 3-9) là bản ghi của người quan sát từ xa, trả lời các câu hỏi về địa điểm và khoảng thời gian khác nhau được giao cho ông (vào năm 1984, toàn bộ những người quan sát từ xa được ghi nhận đều là nam giới). Người quan sát được gọi là “SUB”, còn người hỏi là “MON”.

Dưới đây là những gì người quan sát từ xa báo cáo sau khi được hỏi câu đầu tiên:

Mon: (10 phút nữa bắt đầu) Được rồi, giờ dựa vào thông tin từ phong bì tôi đã cung cấp, hãy tập trung vào: 40.89 độ bắc 9.55 độ tây Sub: Tôi thấy nó trông giống như… tôi chẳng biết nữa, nó kiểu như… Nhìn chéo thì nó là một kim tự tháp, hoặc hình dạng của kim tự tháp. Nó rất cao, nằm trong một khu vực lớn, bề mặt thấp hơn mặt bằng chung.

Các tọa độ được đưa ra là từ vùng Cydonia, và nhà ngoại cảm ngay lập tức mô tả về một số công trình kim tự tháp nằm trong một thung lũng. Đây là sự chứng thực thông tin đáng chú ý đối với nhiều nhà nghiên cứu, những người đã khẳng định rằng các bức ảnh mà “Viking 1” chụp được tại cùng vị trí có sự hiện diện của các kim tự tháp.

Sau đó, nhà ngoại cảm trả lời một loạt các câu hỏi liên quan đến dân số sống tại vùng Cydonia vào giai đoạn không lâu trước khi xảy ra những xáo trộn địa chất trên toàn sao Hỏa vào khoảng 1 triệu năm trước. Ông mô tả người dân sống tại khu vực này rất cao và gầy, họ đang tìm cách thoát khỏi một cơn bão rất dữ dội:.

Mon: Hãy nói cho tôi nghe về những người trong cơn bão đi. Sub: À, lại là những người rất cao, lớn, nhưng họ gầy, họ trông gầy bởi chiều cao của họ, và họ mặc trên người một tấm vải siêu mỏng, nó không phải dạng quần áo rộng buông xuống, mà được làm vừa vặn với dáng người. 

Nền văn minh trên sao Hỏa đang đi đến hủy diệt và họ biết điều đó:

Mon: Đến gần một trong số họ và bảo họ giới thiệu về mình xem. Sub: Họ là người cổ đại. Họ… họ đang chết dần, kiểu như đã vượt quá thời đại hoặc độ tuổi của họ.  Mon: Kể tôi nghe về điều này đi. Sub: Họ chấp nhận sự thật này rồi. Họ đang tìm cách để sinh tồn, nhưng họ không thể.

Những người sao Hỏa đang chờ đợi để được chuyển đến nơi khác. Một số có thể trốn đến các vùng xa xôi, có lẽ là ngoài hành tinh, như trích dẫn sau đây:

Mon: Họ đang chờ đợi gì thế? Sub: Họ… rõ ràng là… một nhóm người bọn họ đang tìm cách để tìm ra một chỗ sinh sống mới. Như kiểu tôi đang cảm nhận được mọi điều choáng ngợp về sự sụp đổ môi trường sống của họ vậy. Nó [môi trường] đang bị hủy hoại nhanh chóng, và nhóm người này đã đi một chặng đường dài tìm một nơi khác để sống. 

Tiếp đó, nhà ngoại cảm đề cập đến một con tàu vũ trụ đưa những người sống sót đến một hành tinh xa xôi khác để lánh nạn, vào hơn 1 triệu năm trước.

Mon: Vậy những người khác đã rời đi, còn những người này thì vẫn đang chờ đợi. Thế những người khác rời đi bằng gì?  Sub: Tôi để ý có… Tôi cũng chẳng biết nó là cái quái gì. Nó trông giống như phía bên trong của một con tàu lớn. Những bức tường uốn vòm bằng kim loại bóng loáng.  Mon: Đi cùng họ đi và xem xem họ đi tới đâu. Sub: Một nơi quái lạ với nhiều ngọn núi lửa, bình khí và các loại cây kỳ lạ, một nơi khác biệt một trời một vực, rất giống kiểu từ một nơi tồi tệ đến một nơi còn tồi tệ hơn vậy. Điểm khác biệt là dường như có rất nhiều thảm thực vật mà ở nơi kia không có. Và các cơn bão cũng khác luôn.

Tài liệu của CIA trở nên đáng chú ý khi tọa độ được cung cấp cho nhà ngoại cảm là vùng Cydonia, chính là khu vực trên sao Hỏa mà tàu thám hiểm “Viking 1” đã từng chụp được rất nhiều bức ảnh kỳ lạ như dấu tích mặt người, tàn tích của một thành phố và các kim tự tháp vào năm 1976.

Video về những tàn tích của các bức tường trên sao Hỏa:

Vào ngày 25/10/1977, một bài báo của tờ National Enquirer đã đưa thông tin về các công trình bí ẩn tại vùng Cydonia này với tiêu đề “NASA chụp được tàn tích thành phố cổ trên sao Hỏa?” Tuy nhiên, tờ báo này vốn do Gene Pope điều hành, mà người này chính là một nhân viên CIA được đào tạo về chiến tranh tâm lý.

Mục đích chính của Gene Pope và tờ National Enquirer là che giấu sự thật bằng cách công bố chúng dưới dạng những câu chuyện thời sự giật gân, bị dư luận cho là tin lá cải. Điều này khiến cho về sau nếu có học giả hoặc nhà khoa học nào muốn điều tra sự thật về những tin này thì sẽ vấp phải sự chế giễu từ quần chúng và các đồng nghiệp của họ, cũng đồng dạng như tự hủy hoại sự nghiệp chuyên môn của bản thân mình.

Tuy nhiên, vẫn có những nhà nghiên cứu dũng cảm và có năng lực đứng ra phân tích những hình ảnh mà “Viking 1” đã thu thập được. Kết quả họ nhận thấy rằng những công trình như thành phố, kim tự tháp và dấu tích có hình khuôn mặt người trên sao Hỏa đều là thật.

sao Hỏa
Phần nhỏ của vùng Cydonia chụp bởi tàu vũ trụ Viking 1 và công bố ngày 25 tháng 7 năm 1976. (Ảnh qua Wikipedia)

Năm 1982, hai nhà nghiên cứu là kỹ sư điện Vincent DiPietro và kỹ sư máy tính Gregory Molenaar, đã công bố phân tích khách quan đầu tiên về các hình ảnh của “Viking 1” trên Tạp chí Omni. Bài báo của hai nhà nghiên cứu này trích từ cuốn sách dài 77 trang của họ, với tên gọi “Unusual Martian Surface Features” (tạm dịch: “Những đặc điểm khác thường trên bề mặt sao Hỏa”), được phát hành cùng năm. Sau họ, nhiều nhà nghiên cứu độc lập khác cũng bắt tay vào công cuộc nghiên cứu, chẳng hạn như Richard Hoagland, tác giả của cuốn “The Monument of Mars: A City on the Edge of Forever” vào năm 1987.

Một điều đáng để suy ngẫm là, trong khi các nhà nghiên cứu như DiPietro, Molenaar và Hoagland bị các đồng nghiệp khoa học chế giễu vì bắt tay vào việc nghiên cứu và phân tích những công trình “bất thường” trên sao Hỏa, thì CIA lại vô cùng để tâm tới điều này.

Các tài liệu đã giải mật của CIA xác nhận rằng việc sử dụng siêu năng lực “dao thị” (nhìn từ xa) đã được cơ quan này và cả các cơ quan tình báo khác áp dụng vô cùng nghiêm túc. Đã có một nguồn kinh phí đáng kể được dùng cho công tác nghiên cứu tính hữu ích của việc sử dụng “dao thị”, coi hình thức này như một công cụ thu thập thông tin tình báo.

Tài liệu giải mật của CIA ngày 9/5/1984 đã kết luận rằng, phương pháp quan sát từ xa bằng siêu năng lực “dao thị” có đủ độ tin cậy để áp dụng trong thực tế.

Một trong những nhà ngoại cảm có siêu năng lực “dao thị” chính xác nhất được mô tả trong các tài liệu của CIA là ông Ingo Swann. Trong cuốn sách xuất bản năm 1998 của mình, “Penetration”, nhà ngoại cảm đã kể lại chi tiết về việc CIA tận dụng khả năng quan sát các đối tượng từ xa của ông.

Một nhiệm vụ Ingo Swann được giao vào năm 1975 là do thám những căn cứ bí mật trên Mặt trăng, những căn cứ mà được cho là điều hành bởi một hoặc nhiều nền văn minh ngoài Trái đất. Trong chương 5 của cuốn sách, Swann mở đầu bằng cách mô tả việc ông áp dụng khả năng quan sát từ xa lên Mặt trăng cho một sĩ quan CIA tên Axelrod.

Kim tự tháp và các tòa nhà bí ẩn trên Mặt trăng. (Ảnh  chụp màn hình)

Vì đã nhiều lần chỉ định các nhà ngoại cảm hàng đầu như Swann dùng siêu năng lực để quan sát các vị trí ngoài hành tinh, nên không lạ gì khi CIA cũng thuê một nhà ngoại cảm để quan sát và tìm hiểu về nguồn gốc của kim tự tháp và các công trình khác trên vùng Cydonia của sao Hỏa.

Những mô tả kể trên khiến nhiều người vô cùng tò mò về tình trạng của Trái đất vào thời điểm đó. Liệu có khả năng những người sao Hỏa trốn thoát đã du hành đến Trái đất vào khoảng 1 triệu năm trước, để lại tại vùng Cydonia các công trình kim tự tháp và những tàn tích khác mà sau này được con tàu “Viking 1” và nhà ngoại cảm của CIA ghi nhận lần lượt vào năm 1976 và 1984?

Tác giả: Tiến sĩ Michael Salla

Thế Di

Theo exopolitics.org

(TH)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới