60.1 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủĐời SốngKinh TếCổ phiếu Starbucks giảm

Cổ phiếu Starbucks giảm

Trong bối cảnh doanh số bán hàng sụt giảm, cổ phiếu Starbucks giảm 12% khi chuỗi cà phê cắt giảm dự báo doanh thu năm 2024. Theo CNBC.

Trong báo cáo hôm Thứ Ba, thu nhập và doanh thu hàng quý của Starbucks đều giảm hơn dự kiến. Với dự đoán các quán cà phê sẽ tiếp tục hoạt động kém hiệu quả trong vài quý, chuỗi cà phê này cũng hạ dự báo về thu nhập và doanh thu cho năm tài chính 2024.

Giám đốc điều hành Laxman Narasimhan cho biết: “Trong một môi trường đầy thách thức, kết quả quý này không phản ánh sức mạnh thương hiệu, khả năng của chúng tôi hay những cơ hội phía trước, nó không đáp ứng được mong đợi của chúng tôi, nhưng chúng tôi hiểu những thách thức và cơ hội cụ thể là ngay trước mắt mình.”

Trên tất cả các khu vực, Starbucks báo cáo doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng bị thu hẹp và lượng khách đến cửa hàng cũng giảm.

Tại Mỹ, doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng giảm 3% khi lượng khách đến cửa hàng giảm 7%. Đây là quý thứ hai thị trường nội địa của công ty gặp khó khăn. Quý trước, các giám đốc điều hành đổ lỗi doanh số bán hàng chậm chạp là do các cuộc tẩy chay nhắm vào công ty do “hiểu sai” về lập trường của công ty đối với Israel.

Ly cà phê Starbucks nghĩa tình. (Hình minh họa: Unsplash)

Phân khúc quốc tế của Starbucks báo cáo doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng giảm 6%. Tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của Starbucks, doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng đã giảm 11%. Narasimhan nói với các nhà phân tích trong cuộc gọi hội nghị của công ty: “Trong môi trường này, nhiều khách hàng khắt khe hơn về việc họ chọn tiêu tiền vào đâu và như thế nào.”

Đây là những gì công ty báo cáo so với những gì Phố Wall mong đợi, dựa trên khảo sát các nhà phân tích của LSEG:

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 68 cent được điều chỉnh so với 79 cent dự kiến.
Doanh thu:  $8,560,000,000 so với dự kiến $9,130,000,000 
Gã khổng lồ cà phê báo cáo thu nhập ròng trong quý tài chính thứ hai thuộc về công ty là $772,400,000, tương đương 68 cent mỗi cổ phiếu, giảm từ mức $908,300,000, tương đương 79 cent mỗi cổ phiếu, một năm trước đó.

Doanh thu thuần giảm gần 2% xuống $8,560,000,000. Doanh số bán hàng tại cùng cửa hàng của công ty giảm 4% do lượng khách đến các quán cà phê giảm 6% trong quý. Phố Wall dự đoán mức tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng là 1%, theo ước tính của StreetAccount.

Đối với năm tài chính 2024, Starbucks hiện dự kiến tăng trưởng doanh thu ở mức một chữ số, giảm so với dự báo trước đó là 7% đến 10%. Công ty cũng điều chỉnh dự báo tăng trưởng doanh số bán hàng tại các cửa hàng trên toàn cầu và Hoa Kỳ xuống mức thấp đến mức không đổi so với dự báo trước đó là 4% đến 6%.

Doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương tự ở Trung Quốc dự kiến sẽ giảm một con số, giảm so với dự báo trước đó là tăng một con số.

Starbucks hiện cũng kỳ vọng tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức từ phẳng đến một chữ số thấp. Trước đó, họ dự báo thu nhập của mình sẽ tăng 15% đến 20% trong năm tài chính 2024.

Công ty dự báo doanh số bán hàng sẽ bắt đầu cải thiện trong quý tài chính thứ 4. Narasimhan nói Starbucks đang tìm cách đáp ứng nhu cầu qua đêm, từ 5 giờ chiều đến 5 giờ sáng; khi tiến hành thí điểm, hoạt động kinh doanh đã tăng gấp đôi. Ông cũng cho biết thức uống hoa oải hương là một trong những sản phẩm ra mắt thành công nhất.

Ông nói: “Xây dựng thành công đó, chúng tôi đang tích cực theo đuổi các lựa chọn để xây dựng doanh nghiệp trị giá $2,000,000,000 trong 5 năm tới.”

(theo CNBC) 

Source link
(SGN)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới