47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủĐời SốngSức KhỏeCon bị gắn ống thở, bà mẹ Arkansas hối hận quyết định...

Con bị gắn ống thở, bà mẹ Arkansas hối hận quyết định không chích ngừa

Bà Angela Morris, cư dân Arkansas, mang quan điểm không muốn chích ngừa COVID-19 cho mình và con gái 13 tuổi, nhưng kể từ ngày 1 Tháng Bảy, cuộc đời không còn dễ chịu cho người mẹ này.

NBC News cho biết, vào ngày 1 Tháng Bảy, em Caia Morris Cooper, con gái của bà Morris, thử nghiệm COVID-19 dương tính, hai ngày sau, trên Facebook, người mẹ cho biết Caia phải vào bệnh viện Arkansas Children’s Hospital tại Little Rock.

Một em gái vui mừng khi vừa được chích ngừa. (Hình minh hoạ: JOSEPH PREZIOSO/AFP via Getty Images)

Em bị COVID-19 nặng, phải dùng máy thở.

“Tôi vô cùng sợ hãi trước bệnh tình của con gái. Bây giờ, tôi hoàn toàn bất lực,” bà Morris chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Cho đến nay, em Caia vẫn còn nằm viện, và ống thở được gắn trở lại, sau khi được tháo ra hôm Thứ Năm, 15 Tháng Bảy, vì bệnh tình lại chuyển biến xấu.

“Con tim tôi tan nát. Tôi ước ao được trở lại để quyết định tốt hơn, cho con gái được chích ngừa,” người mẹ nghẹn ngào nói trên truyền hình, “Đau đớn hơn nữa khi bây giờ tôi không thể biết được rằng có còn đưa được con gái trở về nhà hay không nữa.”

Các dữ liệu mới của CDC cho biết số ca nhập viện, và tử vong vì COVID-19 trong thời điểm hiện nay đều xảy ra cho những người không chích ngừa.

Các tiểu bang miền Nam đều là những vùng có tỷ lệ chích ngừa thấp nhất cả nước Mỹ, bao gồm thiếu niên tuổi từ 12 đến 17.

Giới chức y tế cho biết rất khó khăn để chích ngừa cho nhiều thiếu niên hơn nữa vì sự chống đối của nhiều phụ huynh.

Bác Sĩ Marcy Doderer, giám đốc bệnh viện Arkansas Children’s Hospital, dự đoán số lượng bệnh nhân ở tuổi thiếu niên sẽ gia tăng nhanh chóng trong mùa Đông sắp tới, chưa kể mối lo khác cho các cháu dưới 12 tuổi, vì FDA chưa chuẩn thuận khẩn cấp chích ngừa COVID-19 cho độ tuổi này.

Chỉ có 35% dân số Arkansas chích ngừa ít nhất một mũi, một trong những tiểu bang có tỷ lệ chích ngừa thấp nhất nước Mỹ, nhưng thuộc nhóm có số ca lây nhiễm mới cao nhất. (MPL) 

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới