85.2 F
San Jose
Saturday, June 22, 2024
Trang chủTin TứcViệt NamCổng mai vàng độc nhất vô nhị của lão nông miền Tây

Cổng mai vàng độc nhất vô nhị của lão nông miền Tây

Hai cây mai vàng cao hơn 4 mét tạo thành một cổng mai vàng rực rỡ đã thu hút nhiều người đi đường thích thú dừng xe lại, xin chủ nhà được chụp một tấm hình làm kỷ niệm, trong dịp Tết Nhâm Dần này.

Trưa 3 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Nhâm Dần), ông Võ Văn Bảnh (70 tuổi, ngụ ấp Phú Hữu, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) vừa đi làm ruộng về đến nhà thì có nhóm bốn thanh niên dừng xe máy trước nhà xin phép chụp ảnh với cổng mai vàng. Ông cho biết:

“Mấy ngày hôm nay cổng mai nở vàng rực, rất nhiều người đi đường ghé lại trước nhà tôi để chụp ảnh. Thấy ai ai cũng vui vẻ chụp hình, nhiều bạn trẻ rất lễ phép với người lớn tuổi hơn mình là tôi vui lắm rồi”.

Bà Lê Thị Màng (ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) cùng em gái là bà Lê Thị Lệ chụp hình trước cổng rào từ hai cây mai vàng – Ảnh: Tuổi Trẻ

Trưa cùng ngày, bà Lê Thị Màng (64 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) chở em gái về quê mẹ ở xã Định Mỹ (huyện Thoại Sơn) cũng dừng lại trước cổng mai vàng trên để chụp hình. “Tôi chở em gái đi tới đây thì thấy hoa mai đẹp quá nên dừng lại để chụp ảnh. Cổng như thế này tôi chưa thấy ở đâu” – bà Màng nói.

Ông Bảnh cho hay cổng mai vàng là từ hai cây mai vàng ông trồng đã 31 năm, trong đó ông có hơn chục năm để tạo hình hai cây mai vàng trên thành cổng trước nhà. Ông nói:

“31 năm trước hai cây mai này chỉ bằng chiếc đũa, còn bây giờ thì chiều cao của cổng rào đã hơn 4 mét”.

“31 năm trước hai cây mai tôi trồng chỉ bằng chiếc đũa, còn bây giờ thì to cỡ này” – ông Võ Văn Bảnh nói – Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Bảnh chia sẻ hai cây mai trên gắn liền với mảnh đất mà gia đình ông đã sinh sống hơn 30 năm qua, hiện nhà ông có ba thế hệ gồm bảy thành viên. Ông Bảnh chia sẻ:

“Cổng từ hai cây mai trên gắn liền cùng tôi với bao kỷ niệm. Tôi cũng đã già rồi, ngoài lúc làm ruộng thì lấy việc chăm sóc hoa kiểng làm niềm vui. Có người hỏi tôi có bán hai cây mai trên không, tôi nói tôi làm cho đẹp thôi chứ không bán”. (Theo Tuổi Trẻ)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới