57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiCông ty dầu lớn nhất thế giới quý III lãi gần gấp...

Công ty dầu lớn nhất thế giới quý III lãi gần gấp 3 cùng kỳ

Lợi nhuận gia tăng chủ yếu nhờ giá dầu tăng nhanh. Thông báo từ Aramco không nêu thông tin cụ thể về tình hình tài chính nhưng khả năng cao giá bán dầu trung bình cho quý III là 70 USD/thùng, so với mức 43,6 USD/thùng cùng kỳ năm trước.

Công ty dầu lớn nhất thế giới quý III lãi gần gấp 3 cùng kỳ - Ảnh 1.

Amin H. Nasser, giám đốc điều hành Saudi Aramco. Ảnh: AFP.

Arab Saudi cùng các nước sản xuất dầu mỏ khác đã giảm sản lượng đáng kể để hỗ trợ thị trường năng lượng trong năm 2020. Giờ đây, những nước này bắt đầu tăng cung trở lại nhưng với tốc độ chậm, theo quan điểm của phe chỉ trích, trong đó có chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Aramco cho biết sản lượng dầu thô quý III trung bình 9,5 triệu thùng/ngày, chỉ tăng nhẹ so với mức 9,2 triệu thùng/ngày cùng kỳ năm trước.

Amin H. Nasser, giám đốc điều hành Saudi Aramco, “lạc quan rằng lực cầu năng lượng ổn định trong tương lai gần”, bất chấp các trở ngại như nút thắt cổ chai chuỗi cung ứng.

Aramco thông báo tăng chi tiêu vốn thêm 19% trong quý III lên 7,6 tỷ USD, một phần để thúc đẩy mức sản lượng tối đa từ 12 triệu thùng/ngày hiện tại lên 13 triệu thùng/ngày.

Aramco sẽ trả cổ tức 18,8 tỷ USD cho quý III, chủ yếu cho chính phủ Arab Saudi. Cổ phiếu công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Tadawul năm 2019.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới