58.2 F
San Jose
Wednesday, December 7, 2022
Trang chủTin TứcThế GiớiCông ty thịt lớn nhất thế giới hoạt động trở lại sau...

Công ty thịt lớn nhất thế giới hoạt động trở lại sau tấn công điện toán

CANBERRA, Úc (AP) – Công ty thịt lớn nhất thế giới nay đang dần hoạt động trở lại sau khi xảy ra cuộc tấn công điện toán khiến việc sản xuất gặp trở ngại trên khắp thế giới, chỉ ít tuần sau khi một cuộc tấn công tương tự khiến một đường ống dẫn nhiên liệu ở Mỹ phải ngưng hoạt động.

Công ty Brazil JBS SA vào tối ngày Thứ Ba, 1 Tháng Sáu, nói rằng họ “đang có nhiều tiến triển” trong việc đối phó với cuộc tấn công điện toán và dự trù đa số các nhà máy của công ty sẽ hoạt động trở lại trong ngày Thứ Tư.

Trụ sở JBS ở Bắc Mỹ đặt tại Greeley, Colorado. (Hình: Chet Strange/Getty Images)

Ông Andre Nogueira, tổng giám đốc công ty JBS USA, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng “Hệ thống của chúng tôi nay hoạt động trở lại và chúng tôi sẽ dùng mọi khả năng để đối phó với mối đe dọa này.”

Trước đó, Tòa Bạch Ốc nói rằng JBS đã thông báo với chính phủ Mỹ về đòi hỏi nộp tiền từ một tổ chức tội phạm có liên hệ với Nga. Phó phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Karine Jean-Pierre, nói Tòa Bạch Ốc và Bộ Nông Nghiệp đã mấy lần thảo luận với công ty trong tuần này.

JBS là công ty sản xuất thịt bò, heo và gà lớn hàng thứ nhì ở Mỹ. Nếu xưởng của công ty phải đóng cửa, dù chỉ một ngày, nước Mỹ sẽ mất đi khoảng gần 1/4 khả năng sản xuất thịt bò của mình, tương đương với khoảng 20,000 con bò giết mổ lấy thịt, theo ông Trey Malone, một giáo sư nông nghiệp tại Michigan State University.

Cơ xưởng giết mổ thịt của JBS tại Greeley, Colo. (Hình minh họa: AP Photo/David Zalubowski, File)

Việc các cơ xưởng JBS ngừng hoạt động phản ánh thực tế là các lò giết mổ xẻ thịt tân tiến ngày nay đã được tự động hóa rất nhiều, vì lý do an toàn thực phẩm cũng như an toàn cho công nhân.

Hệ thống điện toán được sử dụng ở nhiều chặng trong tiến trình sản xuất, cũng như nhận đơn đặt hàng, làm hóa đơn tính tiền cùng là nhiều công việc khác.

JBS nói cơ xưởng của họ ở Bắc Mỹ và Úc đã bị ảnh hưởng của cuộc tấn công.

Ngay từ trước khi xảy ra cuộc tấn công vào JBS, giá thịt ở Mỹ đã tăng do ảnh hưởng COVID-19 khiến nhà máy đóng cửa, thời tiết xấu và cơ xưởng không đủ người làm việc. Bộ Nông Nghiệp Mỹ ước tính giá thịt bò sẽ tăng từ 1% tới 2% năm nay, thịt gà tăng khoảng 1.5% và thịt heo tăng từ 2% tới 3%. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới