50.6 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCoronavirus tăng đến mức báo động ở Los Angeles khi biến thể...

Coronavirus tăng đến mức báo động ở Los Angeles khi biến thể Delta lây lan

Số lây nhiễm tại Los Angeles đã tăng lên hơn 10,000 trường hợp mỗi tuần, khi các biến thể Delta tiếp tục đe dọa những người chưa được chủng ngừa.

Trước đó, không có đợt bùng phát dịch bệnh nào xảy ra từ Tháng Ba.

Hôm Thứ Hai, 19 Tháng Bảy, Dịch vụ Y tế Công cộng Quận Los Angeles thông báo rằng có hơn 1,300 trường hợp dương tính mới và hai trường hợp tử vong trong quận.

Sự gia tăng các trường hợp dương tính xảy ra sau khi quận dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà.

Vào Chủ Nhật vừa qua, Los Angeles đã phải áp dụng lại các biện pháp đã gỡ bỏ trước đó, kể cả quy định đeo khẩu trang trong nhà sau khi số người bị lây nhiễm tăng đến 700% so với trước đó.

Các nghĩa vụ đeo khẩu trang trong nhà của Los Angeles khuyến cáo rằng những cư dân đã được tiêm phòng và chưa được tiêm chủng đều phải đeo khẩu trang trong nhà.

Các chuyên gia y tế cho biết các khuyến nghị của họ đã được đưa ra “một cách cẩn thận” như là “một lớp bảo vệ bổ sung cho những cư dân chưa được tiêm phòng.”

Ở California, các trường hợp dương tính do biến thể Delta chiếm 48.8% tổng số các trường hợp mới được ghi nhận ở tiểu bang vào Tháng Sáu, so với chỉ 6% vào Tháng Năm.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cảnh báo rằng đợt bùng phát hiện nay đang trở thành một “đại dịch chưa được tiêm phòng”, nhiều người nhiễm mới chưa được nhập viện đã tử vong. Các chuyên gia y tế cho biết những người chưa được tiêm chủng có nguy cơ bị nhiễm các biến thể Delta đặc biệt cao, trong khi việc triển khai tiêm chủng của đất nước đang bế tắc.

Theo LA Times, khoảng 53% cư dân Quận LA được tiêm chủng đầy đủ và 60% được tiêm chủng ít nhất một lần.

Cựu bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, Tiến sĩ Jerome Adams thúc giục CDC trong một tweet ủng hộ chính sách đeo mặt nạ của Quận LA như một ví dụ về việc ngừng yêu cầu mọi người không đeo khẩu trang.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới