72.4 F
San Jose
Wednesday, June 29, 2022
Trang chủTin TứcViệt NamCOVID-19 bắt đầu lan rộng tại Sài Gòn – Hà Nội thêm...

COVID-19 bắt đầu lan rộng tại Sài Gòn – Hà Nội thêm sáu ca dương tính

Bà ngoại cháu là BN4780, bà chủ quán bánh canh O Thanh ở quận 3. Truy vết dịch tễ, cháu và mẹ ở quận Tân Bình, đến nhà thăm bà ngoại ngày 15 và 18 Tháng Năm.

Ngày 23, bé có triệu chứng sốt nhẹ, được lấy mẫu xét nghiệm lần hai, kết quả dương tính.

Em bé này chưa được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân, xem như ca nghi nhiễm.

Như vậy, trong gia đình này, bốn người đã có kết quả dương tính nCoV. Ngoài bà ngoại và cháu bé, còn có hai người khác, là con bà chủ quán.

Trong hai người con của bà, có một người đã đi Đà Nẵng du lịch vào cuối Tháng Tư, quya về Sài Gòn ngày 3 Tháng Năm. Đây có thể là nguồn lây nhiễm.

Ngoài ra, nguồn lây nhiễm thứ hai có thể từ ca nghi nhiễm ở quận Gò Vấp (chưa được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân). Hiện hai chuỗi này vẫn chưa tìm ra chứng cứ để xác định được chính xác nguồn lây.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố giải trình tự gene virus BN4780, ghi nhận nhiễm chủng B.1.1.7 từ Anh. Hiện, chưa rõ nguồn lây nhiễm của những trường hợp này. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đang tiếp tục điều tra dịch tễ và truy vết những người thuộc các diện tiếp xúc để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Tòa nhà số 2A Phạm Sư Mạnh, Hà Nội, đang được cách ly tạm thời – Ảnh: Người Lao Động

Trong khi đó tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 4 trường hợp là F1 gia đình nam sinh N.V.C. (11 tuổi ở khu đô thị Times City) và 1 thuộc chùm trong Bệnh viện K, 1 ca nhập cảnh.

Liên quan đến chùm ca dương tính SARS-CoV-2 tại khu đô thị Times City, Sở Y Tế Hà Nội đã thông báo tìm những người đã đến một loạt quán ăn, quán cà phê mà 4 người bị dương tính đã đến trong những khoảng thời gian khác nhau.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

eighteen − 7 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới