47.2 F
San Jose
Monday, November 28, 2022
Trang chủTin TứcViệt NamCOVID-19 "tấn công" chợ, số ca dương tính ở Phú Yên tăng...

COVID-19 “tấn công” chợ, số ca dương tính ở Phú Yên tăng kỷ lục

Trong chưa đầy 24 giờ qua, Phú Yên ghi nhận thêm 20 người dương tính COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 58. Đáng chú ý, theo báo cáo ca mắc COVID-19 được phát hiện ngày hôm qua (27/6), có nhiều ca bệnh được phát hiện ở chợ Màng Màng (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) với lịch tiếp xúc, mua bán lên tới hàng chục đến hàng trăm người mỗi ngày.

Theo Dân Trí, Sáng nay 28/6, Sở Y tế Phú Yên có báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo báo cáo trên, từ 17h ngày 27/6 đến 8h ngày 28/6, tỉnh Phú Yên phát hiện thêm 20 ca dương tính COVID-19; trong đó, thành phố Tuy Hòa có 11 ca, huyện Sơn Hòa có 8 ca và thị xã Đông Hòa có một ca.

“Tính từ ngày 23/6 đến nay, toàn tỉnh có 58 ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó, thành phố Tuy Hòa có 36 ca, huyện Sơn Hòa 19 ca, thị xã Đông Hòa 3 ca” – báo cáo của Sở Y tế Phú Yên nêu.

Đáng chú ý, theo báo cáo này, trong 18 ca mắc COVID-19 được phát hiện ngày hôm qua (27/6), có nhiều ca bệnh được phát hiện ở chợ Màng Màng (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) là những người bán cá, bán thịt, bán gà, bán hoa quả, bán thuốc tây… ở chợ, với lịch tiếp xúc, mua bán lên tới hàng chục đến hàng trăm người mỗi ngày.

Còn trong 20 ca COVID-19 mới ghi nhận sáng nay 28/6, có nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây, chờ điều tra dịch tễ.

Theo VnExpress, trong cuộc họp khẩn hôm qua (27/6), Phú Yên đã thiết lập Sở chỉ huy tiền phương phòng chống Covid-19 đặt Sở Y tế để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp. Tỉnh cũng đưa ra phương án ứng phó theo cấp độ ca nhiễm, lên kịch bản chống dịch trong tình huống xuất hiện 200 ca nhiễm; yêu cầu các lực lượng chức năng phối hợp cùng truy vết, cách ly và khoanh vùng xử lý mầm bệnh.

Như vậy, từ ngày 24/6 đến nay, Phú Yên xác định 58 người dương tính ở ba địa phương. Từ 0h ngày 27/6, Phú Yên giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh cũng dừng các hoạt động vận tải, hành khách liên tỉnh và nội tỉnh.

(DKN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới