75.6 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳCOVID giảm, nước Mỹ sẽ bắn pháo hoa trong Lễ Độc lập

COVID giảm, nước Mỹ sẽ bắn pháo hoa trong Lễ Độc lập

Màn biểu diễn pháo bông hàng năm tại Quảng trường Quốc gia ở thủ đô Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 4/7 năm nay trong lúc nước Mỹ phục hồi từ đại dịch vốn đã khiến cho các cuộc tập họp lớn bị hủy hơn năm qua.

Dịch vụ Công viên Quốc gia ngày 15/6 tuyên bố màn trình diễn pháo bông 17 phút sẽ bắt đầu vào 9 giờ tối (giờ miền đông Hoa Kỳ) vào Ngày lễ Độc lập, từ hai bờ hồ trước Tượng đài Lincohn.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy nước Mỹ đang dần phục hồi sau đại dịch, Tổng thống Joe Biden đặt 4/7 là ngày đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số trưởng thành. Tới nay đại dịch đã giết chết hơn 600.000 người tại Mỹ.

Dịch vụ Công viên Quốc gia khuyến cáo dân chúng đi xem pháo hoa phải mang khẩu trang trên các phương tiện vận chuyển công cộng và những ai chưa tiêm chủng nên tiếp tục mang khẩu trang tại những nơi đông đúc ngoài trời.

Tuần trước, thành phố New York loan báo màn trình diễn pháo bông hàng năm của Macy nhân Lễ Độc lập sẽ tái tục trong mùa hè này.

New York đang gỡ bỏ các hạn chế bắt buộc của tiểu bang sau khi báo cáo 70% người trưởng thành trong tiểu bang đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19, Thống đốc Andrew Cuoma loan báo ngày 15/6.

“Đây là một cột mốc quan trọng, và chúng ta sẽ tiếp tục thúc đẩy làm nhiều hơn,” ông Cuomo nói tại một cuộc họp báo và cho biết tiểu bang sẽ tiếp tục khuyến khích nhiều người New York đi tiêm chủng.

Nhiều hạn chế đối với các hoạt động xã hội và kinh doanh thương mại sẽ được New York gỡ bỏ tức thì.

Cùng ngày 15/6, tiểu bang California cũng gỡ bỏ những hạn chế vì COVID. Thống đốc Gavin Newsom ban hành sắc lệnh hành chánh tái mở cửa tiểu bang. Sắc lệnh này sẽ chấm dứt quy định về giãn cách, về bắt buộc mang khẩu trang, và về việc hạn chế công suất của các tiệm ăn, cửa hàng và các dịch vụ cung cấp khác.

Bộ Y tế tiểu bang yêu cầu cư dân California tiếp tục mang khẩu trang tại một số nơi như vận chuyển công cộng và các trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe. Các buổi hòa nhạc trong nhà và các sự kiện có hơn 5.000 nguời tham dự sẽ đòi hỏi mọi người có giấy xác nhận tiêm chủng hay kết quả xét nghiệm âm tính với COVID.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới