54.8 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳCựu cầu thủ banh bầu dục NFL giết 5 người ở South...

Cựu cầu thủ banh bầu dục NFL giết 5 người ở South Carolina rồi tự sát

Kẻ bắn chết năm người, gồm cả một bác sĩ nổi tiếng ở tiểu bang South Carolina, là cựu cầu thủ banh bầu dục Phillip Adams, và đã tự tử vào sáng sớm ngày Thứ Năm, 8 Tháng Tư, theo các nguồn tin thông thạo.

Nguồn tin này nói với hãng thông tấn AP rằng cha mẹ của Adams, người từng chơi cho các đội trong liên đoàn NFL, sống gần nhà của vị bác sĩ kia ở thành phố Rock Hill và cá nhân Adams đã được bác sĩ này điều trị. Cũng theo nguồn tin trên, Adams dùng khẩu súng lục loại .45 caliber tự tử vào lúc sau nửa đêm.

Lối dẫn vào căn nhà xảy ra án mạng ở Rock Hill, South Carolina. (Hình: AP Photo/Nell Redmond)

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng York County nói các nhân viên cảnh sát đã truy lùng Adams trong nhiều giờ đồng hồ trước khi tìm thấy nghi can này trong một căn nhà gần nơi xảy ra nổ súng.

Adams, năm nay 33 tuổi, từng chơi trong 78 trận của NFL, cho sáu đội, trong năm mùa thi đấu, sau khi tốt nghiệp trường đại học South Carolina State.

Khi mới khởi đầu sự nghiệp là cầu thủ banh bầu dục cho đội 49ers ở San Francisco vào năm 2010, Adams bị thương tích nặng ở cổ chân, khiến phải gắn đinh vít vào chân.

Bác Sĩ Robert Lesslie. (Hình: John D. Simmons/The Charlotte Observer via AP)

Bác Sĩ Robert Lesslie, 70 tuổi, và vợ là bà Barbara Lesslie, 69 tuổi, được tìm thấy chết trong nhà, cùng với hai người cháu là Adah Lesslie, 9 tuổi, và Noah Lesslie, 5 tuổi, theo phòng giảo nghiệm pháp y York County.

Một người khác, ông James Lewis, 38 tuổi, cư dân thành phố Gaston, đến làm việc tại căn nhà này, cũng bị bắn chết bên ngoài nhà. Người thứ sáu bị trúng đạn với các vết thương trầm trọng nhưng sống sót và được điều trị tại bệnh viện, theo phát ngôn viên sở cảnh sát York County, ông Trent Faris.

Ông Faris sáng sớm Thứ Năm cho báo chí biết rằng vào lúc 4 giờ 45 phút chiều Thứ Tư được gọi đến nhà ông bà Lesslie, rồi sau đó truy lùng nghi can trong nhiều giờ, trước khi tìm thấy người này trong căn nhà gần đó.

Bác sĩ Lesslie làm việc trong mấy thập niên qua trong phòng cấp cứu và cũng chuyên về bệnh nghề nghiệp tại Rock Hill và là giám đốc khu cấp cứu trong gần 15 năm ở Rock Hill General Hospital.

Bác sĩ Lesslie cũng có cột báo viết hàng tuần cho tờ The Charlotte Observer và xuất bản cuốn sách “Angels in the ER”, kể lại các sự việc ông chứng kiến trong lúc làm việc tại phòng cấp cứu.

Nghi can Phillip Adams lúc còn chơi cho đội 49ers. (Hình: AP Photo/Paul Sakuma, File)

Ông Alonzo Adams, cha của nghi can Phillip Adams, nói ông không biết rõ sự gì xảy ra nhưng cũng nói rằng liên đoàn NFL đã “làm hại cuộc đời” của con ông.

Thành phố Rock Hill nằm về phía cực Bắc của tiểu bang South Carolina, cách Charlotte, North Carolina, chừng 25 dặm (40 km) về phía Tây Nam. (V.Giang)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới