48.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳDân California sẽ phải trả thêm thuế xăng từ đầu Tháng Bảy

Dân California sẽ phải trả thêm thuế xăng từ đầu Tháng Bảy

Nhiều người đang chuẩn bị tâm lý cho việc tăng giá này, như anh tài xế giao hàng Victor Sanchez. Anh cho biết số tiền phải đổ đầy bình xăng xe tải của anh là 80 USD. Bắt đầu từ Thứ Năm, 1 Tháng Bảy, ngày áp dụng thuế khí đốt mới, anh sẽ cố gắng không nhìn cái đồng hồ tính tiền xăng, vì không muốn thấy mình thiệt hại.

Sự gia tăng tự động này là do Dự Luật 1 của Thượng viện đã được ký thành luật vào năm 2017 và tăng dần thuế tiêu thụ đặc biệt nhiên liệu mỗi năm để giúp tài trợ cho việc sửa chữa cầu đường. Hiện nay mức thuế tổng thể đã là 51.1 xu mỗi gallon khiến thuế nhiên liệu tiểu bang California và các khoản phí khác đối với xăng là cao nhất trong cả nước.

Vậy việc tăng thuế mới này sẽ khiến người dân California phải trả giá bao nhiêu?

Doug Shupe, người phát ngôn AAA tại Nam California, nói:

“Chúng tôi dự đoán nó sẽ không có tác động lớn hoặc đáng kể đến ví tiền của mọi người tại cây xăng. Nó tăng khoảng 0.6 xu cho mỗi gallon và đối với bình nhiên liệu 14 gallon điển hình nghĩa là bạn đang trả thêm khoảng 8 xu.”

“Mức thuế tăng đó thêm vào mức thuế khí liên bang mà tất cả chúng ta đang phải trả ở mức 18.4 cent một gallon”.

Shupe cho biết thêm: “Bây giờ khi gần đến ngày lễ 4 Tháng Bảy, nhu cầu về nhiên liệu đang gây áp lực lên giá tại các cây xăng.”

Các nhà phân tích dầu khí dự đoán giá khí đốt sẽ giảm vào mùa Thu.

Ảnh minh họa: Michelle Oude Maatman/Unsplash

Trong khi chờ việc giảm giá xảy ra thì một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cho rằng California nên sử dụng khoản thặng dư ngân sách 76 tỷ USD của mình để hỗ trợ những người lái xe.

Trong một bức thư gửi tới Thống đốc Gavin Newsom và các nhà lãnh đạo lập pháp, và các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đã yêu cầu bang đình chỉ việc thu thuế khí đốt trong năm tài chính 2021-2022 và sử dụng tiền từ quỹ chung của bang để bù đắp khoản thất thu thuế. Bức thư viết:

“Vào thời điểm mà ngân sách tiểu bang đang được hưởng thặng dư lịch sử, người dân California xứng đáng được giảm thuế, chứ không phải đóng thuế cao hơn.”

Theo các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa, việc tăng thuế khí đốt mới dự kiến ​​sẽ mang lại cho bang này thêm 83 triệu USD vào năm tới, giúp chi trả cho việc sửa chữa đường.

Kể từ khi dự luật được thông qua, thuế khí đốt ở California đã tăng thêm khoảng 21 xu. Nỗ lực bãi bỏ tăng thuế đã thất bại vào năm 2018.

Theo các thành viên đảng Cộng Hòa tại Thượng viện, thuế khí đốt khiến gia đình 4 người trung bình tiêu tốn khoảng 800 đô la mỗi năm. Bức thư viết:

“Điều quan trọng là phải hiểu rằng bất kỳ hành động nào nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân California đều bị phá hoại bởi sự gia tăng kèm theo thuế tiêu thụ đặc biệt xăng dầu.”

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới