61.1 F
San Jose
Sunday, September 25, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳDân California tìm đến Texas mua nhà rẻ hơn và lớn hơn

Dân California tìm đến Texas mua nhà rẻ hơn và lớn hơn

HOUSTON, Texas (NV) – Tiểu bang Texas đã tăng trưởng dân số gần 16% trong thập niên qua, theo dữ liệu Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ năm 2020, với gần 4 triệu cư dân mới. Texas chỉ đứng sau bang hai tiểu bang Utah và Idaho với mức tăng dân số lớn thứ ba ở Hoa Kỳ.

Theo SpectrumNews1, trong số những cư dân mới dọn về Texas có hàng trăm ngàn người đến từ California, tiểu bang có tăng trưởng dân số 6.1% trong thập niên qua.

Một khu nhà mới được rao bán ở thành phố Houston, Texas. (Hình  minh họa: Brandon Bell/Getty Images)

Gần 700,000 cư dân California đã chuyển đến Texas kể từ năm 2010, theo phân tích dữ liệu Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ năm 2020 của StorageCafe.

Vậy, khi nào cư dân California chuyển đến Texas, và họ sẽ đến đâu?

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết đều hướng đến “tam giác Texas,” khu vực hình thành bởi ba đô thị lớn nhất của tiểu bang đó là Dallas-Fort Worth, Houston và Austin.

Điểm đến hàng đầu của mọi người dân California là Harris County. Houston đặc biệt nổi tiếng hấp dẫn với những người dân từ Los Angeles, họ chiếm gần 40% số người California mới chuyển đến vào năm 2019.

Trên thực tế, người dân Los Angeles chiếm đa số trong dòng người chuyển đến Dallas và các quận xung quanh miền Bắc Texas, bao gồm Denton, Tarrant và Collin. Người dân Nam California cũng chuyển đến quận Travis, quận phổ biến thứ hai ở Texas đối với người dân California; và quận Bexar, đứng thứ năm trong danh sách điểm đến của họ.

El Paso và Bell County là những điểm thu hút lớn đối với những người đến từ San Diego, với những quận này đứng thứ chín và mười trong danh sách các điểm đến phổ biến nhất đối với người dân California.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng người dân California phần lớn bị thu hút đến Texas để tìm kiếm các cơ hội kinh tế. Trên thực tế, nhiều công ty công nghệ có trụ sở tại California trước đây đã chuyển trụ sở về miền Tây Nam, là một trong các hoạt động gây nhiều chú ý chỉ trong năm qua.

Các công ty công nghệ khổng lồ trong danh sách Fortune 500 là Oracle và Hewlett Packard Enterprise đã thông báo rằng họ đã chuyển đến Texas vào năm ngoái. Sau đó, Elon Musk thông báo rằng công ty Tesla của ông sẽ chuyển đến Austin.

Gần đây, công ty địa ốc CRBE và Charles Schwab đã chuyển tổng hành dinh của họ từ California đến Dallas.

Trên thực tế, khoảng 114 công ty đã chuyển tổng hành dinh từ California đến Texas trong khoảng thời gian từ Tháng Giêng, 2018 đến Tháng Sáu, 2021, theo một báo cáo từ Viện Hoover thuộc Đại Học Stanford.

Nền kinh tế đang phát triển của Texas và những cơ hội đi kèm, cùng với lực lượng lao động mạnh mẽ và thuế thu nhập tiểu bang bằng không, tất cả đều góp phần thu hút di dân từ California.

Báo cáo của StorageCafe cho biết, chi phí nhà ở thấp hơn so với California cũng phải là một yếu tố quan trọng đối với người muốn chuyển đến sống tại Texas.

Nghiên cứu cho thấy nhà ở Texas rẻ hơn 59% so với California, đồng thời có nhiều không gian hơn 14%.

Một ngôi nhà điển hình ở Dallas-Fort Worth rẻ hơn 52% so với quận Los Angeles, dẫn đến chênh lệch giá niêm yết là $438,000, nghiên cứu cho thấy. (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

4 + 6 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới