70.4 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủĐời SốngTri ThứcDấu tích của loài rồng biển huyền thoại?

Dấu tích của loài rồng biển huyền thoại?

Gần đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng đã cho thấy một bộ xương rất lớn dưới đáy biển Địa Trung Hải. Video được quay bởi một phương tiện điều khiển từ xa dưới nước. Nhiều cư dân mạng gọi đây là một phát hiện tuyệt vời, và cho rằng đó là hài cốt của loài rồng biển huyền thoại.

rồng
Ảnh bộ xương cắt từ video

Đoạn video do Deborah Hatswell – một nhà nghiên cứu tiền điện tử và các hiện tượng huyền bí đăng tải. Hatswell cho biết, một người giấu tên làm trong ngành dầu khí đã gửi cho cô đoạn video này.

Công việc của người này là chụp ảnh dưới đáy biển thông qua sự hỗ trợ từ các phương tiện điều khiển từ xa. Người này đã vô tình phát hiện ra bộ xương bất thường trong quá trình nghiên cứu đáy biển.

Đoạn video được quay vào năm 2017 tại một vị trí không xác định thuộc Địa Trung Hải. Trong video, bạn có thể thấy một bộ xương lớn với xương sống rất dài, như thể đó là một loại sinh vật giống rắn nào đó.

Theo cô Hatswell: Bộ xương rất không bình thường. Tác giả của video là một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực khảo sát đáy biển, vậy nên người này hoàn toàn có thể phân biệt ra xương của các loài sinh vật biển thông thường ở biển Địa Trung Hải.

rồngẢnh bộ xương cắt từ video

Bộ xương trong video là khá lớn, nó không phải là xương của bất kỳ sinh vật địa phương nào. Nó hoàn toàn khác biệt với cột sống của cá voi. Cá voi thường có ba nhánh trên cột sống, trong khi sinh vật này chỉ có hai nhánh.

Ngoài ra, bộ xương không có hộp sọ, điều này rất khác so với hài cốt của cá voi, vì hộp sọ của chúng thường rất lớn và nặng.

Cô Hatswell cho hay: “Tuổi thọ của bộ xương có thể đã rất lâu, vì tôi thấy rất nhiều mảnh đất sét nhô ra khỏi bùn. Chúng đã ở đó hàng nghìn năm. Bộ xương dài khoảng 30m và rất lớn. Nó giống như thuộc về một thứ gì đó ngoằn ngoèo.”

Bộ xương của những sinh vật kỳ bí như thế này cũng không phải là hiếm thấy, ở Trung Quốc nơi xuất sinh các truyền thuyết về rồng cũng nhiều lần phát hiện những bộ xương tương tự.

Ngày 28/3/2013, ở Sơn Đông, Trung Quốc, một ngư dân đã vớt lên được từ đáy sông bộ xương hóa thạch của một thứ giống như rồng trong thần thoại. Hóa thạch có tổng cộng 153 khớp xương, dài gần 4m, toàn bộ các khớp xương liên kết với nhau thông qua gân, màu sắc của bộ xương trắng tựa như ngọc.

rồng(Ảnh qua Kknews)

Ngư dân này nói: Trong 30 năm làm nghề đánh bắt, ông chưa bao giờ gặp sinh vật nào như vậy. Khi thông tin về bộ xương này được lan truyền, có người tìm đến trả giá rất cao để mua lại.

Năm 1996 ở Quý Châu, các nhà khảo cổ đã khai quật một bộ xương hóa thạch của một sinh vật được cho là rồng. Nó được bảo quản rất tốt, tổng chiều dài là 7,6m, sừng rồng mọc ra từ chỗ rộng nhất của phần đầu, ở hai bên đối xứng nhau, dài khoảng 27cm và hơi cong. Cặp sừng này nhô cao trên đầu, giống hình ảnh của một con rồng trong truyền thuyết.

rồng
Hóa thạch “rồng” được tìm thấy ở Quý Châu – Trung Quốc. (Ảnh qua Kknews)

Trước đó, năm 1934, tại Doanh Khẩu, mưa gió liên miên suốt hơn 40 ngày khiến nước sông Liêu Hà dâng cao. Ở đầm lầy cạnh sông Liêu Hà, người ta đã phát hiện ra một con rồng khổng lồ bị mắc kẹt. Người ta còn dùng chiếu sậy để che nắng cho nó vì nghĩ rằng rồng từ trên trời rơi xuống là điềm lành.

Những ngày sau đó, lại có thêm một trận mưa lớn nhiều ngày nữa. Con rồng thần bí lập tức biến mất. Gần 1 tháng sau, con rồng kỳ lạ lại xuất hiện thêm một lần nữa cách cửa sông Liêu Hà hơn 10 km. Nhưng khi đó nó đã là một xác chết.

xương rồngBộ xương rồng ờ Doanh Khẩu năm 1934. (Ảnh qua Kknews)

Khánh Nghi (t/h)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới