50.6 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủĐời SốngĐây chính xác là những dấu mốc bạn cần đạt được ở...

Đây chính xác là những dấu mốc bạn cần đạt được ở từng độ tuổi để đảm bảo cho cuộc sống thoải mái khi về hưu

Trên thực tế, để có thể tiết kiệm được đủ số tiền theo tính toàn là rất khó vì số tiền bạn làm ra không phải chỉ để tiết kiệm. Bạn sẽ phải dùng một phần trong số đó để đáp ứng những yêu cầu của bản thân và cuộc sống.

Để giúp bạn đi đúng hướng, Fidelity Investments, tập đoàn quản lý quỹ đầu tư tư nhân lớn thứ 2 nước Mỹ đã tổng hợp một danh sách các tiêu chuẩn mà bạn cần đạt được ở một số độ tuổi nhất định nếu bạn muốn sống thoải mái khi về hưu.

Theo Fidelity, bạn nên đặt ra mục tiêu tiết kiệm cho việc nghỉ hưu của mình trước. Số tiền đó phải gấp ít nhất 10 lần thu nhập hàng năm của bạn. Tuy nhiên, những tính toán này không kể đến nguồn thu nhập hưu trí từ quỹ An sinh xã hội. Vì thế, đối với hầu hết mọi người, danh sách này của Fidelity có thể sẽ chỉ là những cột mốc đáng mơ ước.

Nghiên cứu cho rằng tính đến năm 30 tuổi, bạn nên có thu nhập hàng năm bằng số tiền mà bạn tiết kiệm được. Chẳng hạn nếu bạn kiếm được 80 nghìn đô mỗi năm thì bạn cũng sẽ phải có một số tiền tương ứng trong tài khoản ngân hàng của mình. Khi ấy, cuộc chạy đua với thời gian mới thực sự bắt đầu.

Theo đó, đến năm 35 tuổi, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ phải tăng gần gấp đôi so với thu nhập hàng năm là 80 nghìn đô mà bạn có ở tuổi 30. Bạn sẽ cần phải tiết kiệm liên tục như thế nếu muốn số tiền đó tăng lên 240 nghìn đô vào sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Tính toán trên đồng nghĩa với việc nếu bạn nghỉ hưu ở tuổi 67, bạn sẽ có thu nhập hàng năm gấp mười lần số tiền bạn kiếm được mỗi năm trước đó. Trong suốt thời gian làm việc, thu nhập của bạn có thể thay đổi nếu bạn được tăng lương vào một thời điểm nào đó. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì bạn cũng đã có được 800.000 đô la để có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20, bạn có thể tận dụng những lợi ích của lãi suất kép. Đầu tư vào các quỹ hưu trí tư nhân (IRA) được các công ty tài trợ là cách đơn giản nhất để tối đa hóa số tiền bạn.

IRA gần như là một nơi an toàn để bạn đóng góp một số tiền cố định mỗi tháng. Nếu chi tiêu phù hợp để có thể thực hiện những khoản đóng góp đó liên tục, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều ở tuổi 30 hay 40. Sức mạnh của lãi suất kép sẽ giúp bạn nhanh đạt được mục tiểu của bạn hơn.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới