73.2 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳĐến Quốc khánh 4/7, 70% người lớn ở Mỹ được tiêm phòng...

Đến Quốc khánh 4/7, 70% người lớn ở Mỹ được tiêm phòng COVID

Tổng thống Joe Biden đặt ra mục tiêu mới về tiêm phòng COVID-19, theo đó, đến Quốc khánh Mỹ (ngày 4/7), 70% người Mỹ trưởng thành được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin.

Nhằm giúp cho việc tiêm phòng trở nên dễ dàng hơn, ông Biden hôm 4/5 kêu gọi các tiểu bang cung cấp vắc-xin cho bất cứ ai đi vào các điểm tiêm chủng mà không cần hẹn trước, và ông sẽ chỉ đạo nhiều hiệu thuốc làm tương tự như vậy.

Hiện nay, là lần đầu tiên, chính quyền của ông cũng đang điều chuyển các liều vắc-xin từ các bang có nhu cầu thấp sang các khu vực quan tâm hơn đến việc tiêm vắc-xin.

Ông Biden phát biểu từ Nhà Trắng: “Quý vị cần phải tiêm phòng. Ngay cả khi ít có khả năng là quý vị bị ốm nặng, sao lại phải mạo hiểm cơ chứ? Tiêm chủng có thể cứu mạng của quý vị hoặc mạng sống của người thân yêu của quý vị”.

Mục tiêu của ông Biden tương đương với việc tiêm mũi đầu tiên cho 181 triệu người trưởng thành và tiêm chủng đầy đủ cho 160 triệu người.

Hơn 56% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 và gần 105 triệu người được tiêm chủng đầy đủ.

Hoa Kỳ hiện đang có tốc độ tiêm là 965.000 liều đầu tiên mỗi ngày, chỉ bằng một nửa so với tốc độ của ba tuần trước, nhưng vẫn nhanh hơn gần gấp đôi so với mức cần thiết để đạt được mục tiêu của ông Biden.

Ông cho biết chính quyền sẽ tập trung vào 3 nhóm khi cố tăng tốc độ tiêm chủng, đó là: những người lớn cần được thuyết phục thêm về việc tiêm vắc xin; những người mãi chưa đến lượt hoặc không vội vàng về chuyện tiêm; và các thanh thiếu niên từ 12-15 tuổi, ngay khi chính quyền duyệt kế hoạch tiêm chủng cho nhóm tuổi đó.

Các quan chức cho biết mục tiêu tiêm chủng của ông Biden sẽ dẫn đến việc giảm đáng kể các trường hợp mắc COVID-19 vào mùa hè.

Để đạt được mục tiêu đó, chính quyền Biden đang chuyển trọng tâm của chính phủ sang việc mở rộng các phòng tiêm chủng nhỏ hơn và có tính di động để tiêm cho các cộng đồng thuộc diện khó tiếp cận.

Chính quyền cũng đang chi hàng trăm triệu đô la để cố gắng thúc đẩy mối quan tâm tới vắc-xin bằng các chiến dịch truyền thông, và thông qua các tổ chức cộng đồng để có thể giúp mọi người đi tiêm ở các trạm y tế dễ dàng hơn.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới