54.8 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳDisneyland mở cửa lại vào cuối Tháng Tư, tuyển lại 10,000 nhân...

Disneyland mở cửa lại vào cuối Tháng Tư, tuyển lại 10,000 nhân viên

Disneyland công bố sẽ mở cửa lại vào cuối Tháng Tư, và sẽ tuyển dụng lại 10,000 nhân viên, trong số khoảng 37,000 nhân viên phải tạm nghỉ việc từ năm ngoái.

Theo nhật báo The Orange County Register, ông Bob Chapek, tổng giám đốc công ty Walt Disney, công bố tin này tại một buổi họp cổ đông và cho biết: “Tình hình ở California đang có nhiều chuyển biến tốt, và chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ tiếp tục như vậy để có thể mở cửa lại với số du khách bên trong được hạn chế vào cuối Tháng Tư. Chúng tôi sẽ thông báo ngày mở cửa lại cụ thể trong những tuần tới.”

Du khách đến Disneyland vào Tháng Ba, 2020, trước khi phải đóng cửa vì dịch COVID-19. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Từ Tháng Ba năm ngoái, mọi công viên giải trí ở California phải đóng cửa vì quy định phòng chống COVID-19 của tiểu bang.

Theo quy định mới của tiểu bang, các công viên có thể mở cửa lại vào ngày 1 Tháng Tư nếu các quận hạt vào được lại Bậc Đỏ.

Ông Chapek cho biết tuy được mở Disneyland lại vào ngày 1 Tháng Tư, nhưng công viên cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó có tuyển dụng lại 10,000 nhân viên phải tạm nghỉ việc vì công viên đóng cửa. Không chỉ vậy, công ty Disney còn phải huấn luyện lại cho 10,000 nhân viên đó cách làm việc phù hợp với quy định phòng chống COVID-19 của tiểu bang.

Tính đến Tháng Mười năm ngoái, Walt Disney phải cho khoảng 37,000 nhân viên tạm nghỉ việc, và bây giờ bắt đầu tuyển dụng lại 10,000 người.

“Tôi rất mừng vì nhân viên đang rất hăng say để trở lại làm việc,” ông Chapek nói.

Đóng cửa Disneyland còn gây nhiều khó khăn tài chánh cho thành phố Anaheim. Hồi Tháng Chín năm ngoái, giới hữu trách của thành phố cho biết Disneyland và Anaheim Convention phải đóng cửa, làm thành phố thiếu hụt thu nhập đến $100 triệu.

Vì vậy, ông Chapek cho hay: “Đây cũng là một tin vui với thành phố Anaheim, vì thành phố dựa vào Disneyland để tạo nhiều việc làm và kiếm tiền từ du khách.” (TL) [qd]

(nguoi-viet.com)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới