70.4 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳĐoạn phim UFO do Hải quân Hoa Kỳ quay, đang được Chính...

Đoạn phim UFO do Hải quân Hoa Kỳ quay, đang được Chính phủ điều tra

Một UFO trong cảnh quay quân sự đã được đưa vào chương trình điều tra của Chính phủ Hoa Kỳ. (Bộ Quốc phòng / Ảnh chụp màn hình qua Đại Kỷ Nguyên)

Lầu Năm Góc đã xác nhận rằng những hình ảnh và đoạn phim về Hiện tượng trên không không xác định (UAP) được công bố vào tháng trước là do các nhân viên Hải quân Hoa Kỳ chụp và hiện đang được Lực lượng Đặc nhiệm UAP của họ điều tra.

Hiện tượng trên đã được nhiều hãng truyền thông đưa tin sau khi nhà làm phim tài liệu Jeremy Corbell chia sẻ trên YouTube, viết rằng Hải quân Hoa Kỳ “đã chụp ảnh và quay phim UFO hình ‘kim tự tháp’ và phương tiện trung gian ‘hình cầu’”.

Trong một đoạn clip, cảnh quay về cái mà Lầu Năm Góc gọi là “phương tiện trung gian” dường như bay lượn từ bên này sang bên kia, trước khi bay thẳng xuống dưới mực nước biển.

“Đoạn phim này được quay tại CIC (Trung tâm Thông tin Combat) của USS Omaha vào ngày 15 tháng 7 năm 2019 trong một khu vực cảnh báo ngoài khơi San Diego”, Corbell viết. “Đoạn phim này mô tả một chuỗi sự kiện UAP đạt đến đỉnh điểm với một trong những mục tiêu không xác định đang bay xuống nước. Không tìm thấy mảnh vỡ nào. Không phát hiện bất cứ vật thể nào”.

Xác nhận tính xác thực của đoạn clip, Susan Gough, người phát ngôn của Lầu Năm Góc, nói với Daily Caller rằng đoạn phim đó là do một nhân viên Hải quân Hoa Kỳ quay được.

“Tôi có thể xác nhận rằng đoạn video được quay bởi các nhân viên Hải quân và UAPTF đã đưa nó vào các cuộc kiểm tra đang diễn ra của họ”.

Corbell cho biết các báo cáo tình báo lưu ý rằng phương tiện bay “hình cầu” đã không được tìm thấy ở dưới nước, mặc dù một tàu ngầm đã được sử dụng trong cuộc tìm kiếm này.

Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không không xác định của Lầu Năm Góc, được thành lập năm ngoái, dự kiến sẽ công bố một báo cáo về những phát hiện của mình vào tháng Sáu. Việc đếm ngược thời gian được kích hoạt khi dự luật kích thích được thông qua vào tháng 12 năm 2020.

Lầu Năm Góc cho biết lực lượng đặc nhiệm được thành lập “để nâng cao hiểu biết và hiểu sâu hơn về bản chất và nguồn gốc của các UAP”.

“Nhiệm vụ của lực lượng đặc nhiệm là phát hiện, phân tích và lập danh mục các UAP có khả năng gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia của Hoa Kỳ”, Lầu Năm Góc cho biết.

Tính xác thực của cảnh quay ban đêm bổ sung được chia sẻ trực tuyến bởi nhà làm phim điều tra cho thấy một vật thể bay “hình kim tự tháp” di chuyển với tốc độ không đổi và nhấp nháy bất thường, cũng đã được Gough xác nhận vào tháng trước.

Cảnh quay đó cũng đang được Lực lượng Đặc nhiệm UAP xem xét, cô ấy nói và từ chối đưa thêm chi tiết vì lý do an ninh.

Kể từ khi công bố các hình ảnh và cảnh quay của Hải quân Hoa Kỳ, tổng thanh tra Lầu Năm Góc cho biết họ có kế hoạch bắt đầu một cuộc thăm dò vào tháng tới về cách Lầu Năm Góc phản ứng với các hiện tượng không xác định, bao gồm cả UFO.

“Mục tiêu của việc đánh giá này là để xác định mức độ mà DoD đã thực hiện các hành động liên quan đến Hiện tượng trên không không xác định”, Randolph Stone, trợ lý tổng thanh tra, đã viết cho các quan chức hàng đầu, bao gồm cả thư ký của các cơ quan quân sự.

Ông nói thêm: “Chúng tôi có thể sửa đổi mục tiêu khi tiến hành đánh giá và chúng tôi sẽ xem xét các đề xuất từ ban chỉ huy đối với các mục tiêu bổ sung hoặc sửa đổi.

John Ratcliffe, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, cho biết báo cáo của Lực lượng Đặc nhiệm UAP sẽ trình bày chi tiết nhiều thông tin hơn những gì đã được công bố trước đây.

Ông nói trên Fox News vào tháng 3: “Có rất nhiều lần nhìn thấy nhiều hơn những gì đã được công khai”.

“Một số trong số đó đã được đưa vào chương trình điều tra của Chính phủ. Và khi chúng ta nói về việc nhìn thấy, chúng ta đang nói về những vật thể đã được các phi công Hải quân hoặc Không quân nhìn thấy, hoặc đã được thu thập bằng hình ảnh vệ tinh mà thực tế có những hành động khó giải thích. Những chuyển động khó có thể lặp lại do chúng ta không có công nghệ như vậy. Hoặc di chuyển với tốc độ vượt quá tốc độ âm thanh mà không phát ra bất cứ âm thanh nào”, ông nói thêm.

Ánh Dương

Theo The Epoch Times tiếng Anh

(NTDVN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới