73.2 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủĐời SốngKinh TếDoanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng 7,6% trong mùa lễ...

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng 7,6% trong mùa lễ cuối năm

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 7,6% trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 24 tháng 12, khoảng thời gian gồm phần lớn mùa lễ cuối năm, do các đợt giảm giá mạnh đã thu hút những người tiêu dùng đi “săn” hàng giảm giá, một báo cáo của Mastercard cho biết hôm thứ Hai.

Mức tăng này cao hơn mức 7,1% mà Mastercard đã dự báo vào tháng 9, khi họ dự đoán người tiêu dùng sẽ đi mua hàng nhiều vào tháng Mười để mua các mặt hàng giảm giá sớm.

Tuy nhiên, tăng trưởng doanh số bán lẻ trong dịp lễ năm nay thấp hơn mức tăng 8,5% của năm ngoái do lạm phát tăng cao nhất trong hàng thập kỷ, lãi suất tăng và nguy cơ suy thoái khiến người tiêu dùng trở nên thận trọng trong chi tiêu.

Các nhà bán lẻ bao gồm Amazon và Walmart tại Hoa Kỳ đã đưa ra mức giảm giá lớn trong dịp lễ cuối năm để bán tháo hàng tồn kho, dư thừa và đưa hàng tồn kho trở lại mức bình thường.

Điều đó dẫn đến nhu cầu mạnh mẽ đối với mọi thứ, từ đồ chơi đến đồ điện tử trong khoảng thời gian kéo dài 5 ngày giữa Lễ Tạ Ơn và ngày thứ Hai mua sắm trên mạng gọi là Cyber Monday.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng điện tử đã giảm 5,3% trong khoảng thời gian hơn hai tháng, theo báo cáo gọi là Mastercard SpendingPulse.

Nhưng doanh số bán hàng may mặc và nhà hàng lần lượt tăng 4,4% và 15,1%, giúp thúc đẩy con số chung.

Báo cáo của Mastercard cho biết, doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng 10,6% trong thời kỳ này, thấp hơn một chút so với mức tăng 11% của năm ngoái.

Trong khi đó, trong tuần lễ mua bán trên mạng, tổng doanh số bán lẻ đã tăng khoảng 11%, một báo cáo riêng của Mastercard SpendingPulse vào cuối tháng 11 cho thấy.

Mastercard SpendingPulse đo lường doanh số bán lẻ tại cửa hàng và trực tuyến bằng tất cả các hình thức thanh toán. Nó không bao gồm doanh số bán ôtô.

(VOA)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới