78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiDoanh số bán xe hơi mới ở châu Âu giảm 25% trong...

Doanh số bán xe hơi mới ở châu Âu giảm 25% trong Tháng Chín

 BRUSSEL, Bỉ (NV) – Dữ liệu ngành kỹ nghệ xe hơi vào Thứ Sáu, 15 Tháng Chín, cho thấy số xe đăng bạ ở châu Âu giảm hơn 25% trong Tháng Chín do thiếu nguồn cung do con chip bán dẫn.

Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi châu Âu (ACEA) giảm 25.2% tại Liên Minh Châu Âu, Anh và các nước thuộc Hiệp hội Thương Mại Tự Do Châu  u (EFTA) so với năm ngoái, theo Reuters.

Tại xưởng lắp ráp chiếc xe Renault Zoe và Nissan Micra ở Pháp. (Hình minh hoạ: MARTIN BUREAU/AFP via Getty Images)

Hậu quả dịch COVID-19 khiến kỹ nghệ sản xuất xe hơi bị thiếu trầm trọng chip bán dẫn, đưa đến tình trạng các công ty xe phải cắt giảm sản lượng.

Bị gặp trở ngại trong sản xuất, các hãng xe cũng tạm hoãn tất cả các cuộc triển lãm.

Mới đây, nhà tổ chức triển lãm xe hơi quốc tế Geneva International Motor Show hôm Thứ Năm, 7 Tháng Mười, cho biết sẽ không tổ chức sự kiện này vào năm tới do “các vấn đề liên quan đến đại dịch COVID-19.”

Trong bản tuyên bố, ban tổ chức cho biết các vấn đề trực tiếp và gián tiếp liên quan đến đại dịch khiến họ “không còn cách lựa chọn nào khác.”

Vấn đề được đưa ra bao gồm những hạn chế đi lại đối với các nhân viên hãng xe trưng bày, khách đến xem và nhà báo, đồng thời cuộc khủng hoảng chip bán dẫn toàn cầu đang diễn ra, khiến các nhà sản xuất xe hơi có những ưu tiên mới.

Quyết định trên được đưa ra sau khi chương trình trong hai năm 2019 và 2020 bị hủy bỏ vì sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Ông Maurice Turrettini, chủ tịch Salon International de L’automobile, cho biết bất chấp mọi nỗ lực, các nhà tổ chức phải đối mặt với thực tế là tình hình đại dịch không được kiểm soát và là một mối đe dọa lớn đối với một sự kiện lớn tổ chức không gian trong nhà.

Tuy nhiên, ông Turrettini nói thêm rằng quyết định này là một sự trì hoãn, chứ không hủy bỏ.

“Tôi tin tưởng rằng Triển Lãm Xe Quốc Tế Geneva sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết vào năm 2023,” ông Turrettini đặt hy vọng. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới