72.7 F
San Jose
Thursday, October 6, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳDollar Tree sẽ tăng lên $1.25 thay vì $1

Dollar Tree sẽ tăng lên $1.25 thay vì $1

Dollar Tree, một trong những cửa hàng luôn bán đồng giá $1, vừa loan tin họ sẽ phải tăng giá lên $1.25 cho hầu hết mọi sản phẩm từ nay đến đầu năm 2022, theo CNN.

Cửa hàng bán lẻ giá thấp này đang phải chịu đựng giữa lúc lạm phát tăng cao. Trong báo cáo tài chính mới đây, Dollar Tree cho biết việc tăng giá thêm $0.25 “không phải là phản ứng với tình hình thị trường ngắn hạn hoặc tạm thời.”

Có vẻ như giá tăng này sẽ không giảm, vì theo Dollar Tree giải thích, cứ bán hàng với giá đúng $1 gây hại cho Dollar Tree và khiến họ ngưng bán vài “sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất,” Việc tăng giá sẽ giúp Dollar Tree có thể bán lại những sản phẩm đó, nâng số lượng mặt hàng và mở rộng cửa hàng. Tăng giá sẽ giúp Dollar Tree tăng lợi nhuận nhờ bù đắp được chi phí vận chuyển, phân phối và lương bổng tăng cao.

Dollar Tree bán hàng giá $1 suốt 35 năm nay, nhắm vào người lợi tức trung bình ở ngoại ô. Ảnh: Getty Images

“Đây là lúc thích hợp để thoát ra khỏi vòng kiềm chế của mức giá $1.” Theo như lời Tổng Giám đốc Dollar Tree Michael Witynski.

Dollar Tree bán hàng giá $1 suốt 35 năm nay, nhắm vào người lợi tức trung bình ở ngoại ô. Công ty con của Dollar Tree là Family Dollar chủ yếu dành cho khách hàng lợi tức thấp ở thành phố. Sản phẩm của họ chủ yếu là hàng theo mùa (như Halloween, Giáng Sinh), đồ chơi, văn phòng phẩm, đồ trang trí nhà, dụng cụ nhà bếp, dụng vụ làm vệ sinh,…

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới