46.1 F
San Jose
Friday, January 27, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳDù giá xăng cao, dự trù 42 triệu người Mỹ vẫn lái...

Dù giá xăng cao, dự trù 42 triệu người Mỹ vẫn lái xe đi xa dịp lễ Độc Lập

Hiệp Hội Xe Hơi Mỹ (AAA) dự đoán số người Mỹ đi du lịch vào ngày lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy năm nay sẽ đạt mức kỷ lục 42 triệu người, bất chấp chi phí nhiên liệu tăng cao nhất từ trước tới nay, theo Reuters.

Giá xăng trung bình của Mỹ hiện ở mức $5/gallon, cao nhất từ trước tới nay. Mặc dù đây không phải là mức cao kỷ lục sau khi điều chỉnh lạm phát, nhưng giá xăng đã tăng gần $2/gallon so với một năm trước đó. Tuy nhiên, nhu cầu đổ xăng của người dân Mỹ chỉ thấp hơn 1% so với mức trung bình vào thời điểm này trong năm.

Một hoạt động vào ngày lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Theo AAA, con số 42 triệu người sẽ vượt qua mức kỷ lục năm 2019, khi có 41.5 triệu người di chuyển bằng đường bộ vào lễ Độc Lập.

Nếu tính luôn cả đường hàng không, tổng cộng có khoảng 47.9 triệu người đi lại vào kỳ nghỉ lễ, chỉ thấp hơn 2% so với con số 49 triệu người trong năm 2019, nhưng vượt mức năm 2021.

“Lượng du khách trong ngày Độc Lập là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mùa du lịch Hè đang tăng cao,” bà Paula Twidale, phó chủ tịch AAA Travel, cho biết. “Đầu năm nay, chúng tôi nhận thấy nhu cầu du lịch vẫn tăng lên và không hề giảm đi.” 

Tính đến Tháng Tư, tổng số dặm người dân di chuyển được trong năm 2022 là 1,017 tỷ dặm (1,636.7 tỷ km), chỉ kém năm 2019 và 2018 về tốc độ đạt được, theo Bộ Giao Thông Vận Tải Mỹ. (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới