65 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳDự kiến vaccine J&J COVID-19 sẽ sớm được sử dụng trở lại

Dự kiến vaccine J&J COVID-19 sẽ sớm được sử dụng trở lại

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, nói ông sẽ rất ngạc nhiên nếu không có giải pháp sử dụng J&J trở lại vào thứ Sáu này. Ông nói:

“Một quyết định gần như chắc chắn sẽ được đưa ra vào thứ Sáu. Tôi không nghĩ rằng họ sẽ muốn tạm ngưng lâu hơn nữa. ”

Fauci nói với đài CBS “Face the Nation” rằng nhiều khả năng sẽ xảy ra là sẽ đưa J&J vào sử dụng lại “với một số hình thức hạn chế hoặc một số hình thức cảnh báo… Tôi tin rằng vào thứ Sáu, chúng ta sẽ biết câu trả lời cho điều đó.”

Vaccine J&J đang trong tình trạng “đông cứng” ở Mỹ sau khi các cố vấn y tế liên bang cho biết tuần trước họ cần thêm bằng chứng để quyết định xem liệu một số ít các cục máu đông bất thường có liên quan đến việc tiêm hay không tiêm vaccine này, và nếu có thì nguy cơ lớn đến mức nào.

Các báo cáo rất hiếm – sáu trường hợp trong số hơn 7 triệu trường hợp được tiêm vaccine J&J ở Hoa Kỳ. Các cục máu đông được tìm thấy ở sáu phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 48. Một người đã chết.

Trước thông báo tạm ngưng sử dụng vaccine J&J của CDC và FDA, các chuyên gia và nhà bình luận chia thanh hei phe bênh và chống.

Một bên lo lắng chủ yếu về sự lây lan của COVID-19, cho rằng nguy cơ đông máu quá nhỏ – và những lợi ích đã được chứng minh của vaccine J&J là quá lớn – để biện minh cho việc trì hoãn tiêm chủng có khả năng cứu sống và làm suy giảm niềm tin của công chúng vào vaccine.

Bên còn lại tập trung chủ yếu vào sức khỏe, lập luận rằng các cơ quan liên bang đã hành động có trách nhiệm bằng cách tiến hành ngăn chặn thêm cục máu đông cho đến khi các chuyên gia y tế chuẩn bị “nhận biết và điều trị bệnh nhân một cách thích hợp”, như Phó Giám Đốc CDC Anne Schuchat nói.

Howard Forman, giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Yale, giải thích: “Không có cách nào hoàn hảo để FDA và CDC xử lý việc này mà không bị coi là giấu thông tin hoặc đặt tính mạng vào những rủi ro không đáng có.”

“Nếu họ không ‘tạm dừng’, chúng tôi đã tiêm chủng một cách không cần thiết cho một số nhóm nhất định mà không cung cấp cho bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân của họ đủ thông tin để đưa ra quyết định. Đến Thứ Sáu, điều này có thể được giải quyết dễ dàng.” [SGN]

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới