54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcViệt NamDư luận phẫn nộ vì cách giải quyết tai nạn làm chết...

Dư luận phẫn nộ vì cách giải quyết tai nạn làm chết nữ sinh ở Ninh Thuận

NINH THUẬN, Việt Nam (NV) – Cách giải quyết vụ tai nạn giao thông do một tài xế là cán bộ quân đội làm thiệt mạng cô nữ sinh trung học 18 tuổi ở Ninh Thuận đang làm dư luận khắp nơi phẫn nộ.

Vụ tai nạn chết người xảy ra từ ngày 28 Tháng Sáu đến nay vẫn được dư luận bàn tán, kêu gọi đòi công lý cho nạn nhân là cô nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh chạy xe gắn máy bị một chiếc xe hơi cùng chiều tông từ sau tới.

Tài xế Hoàng Văn Minh vẫn nói chuyện điện thoại sau khi gây tai nạn làm chết người. (Hình: Người Lao Động)

Video clip cho thấy chiếc xe hơi chạy rất nhanh nên đẩy cả người và xe cô nữ sinh lao vào cột điện bên đường nằm bất động, cách đó khoảng 4 mét. Thương tích quá nặng, cô đã chết khi đưa tới bệnh viện.

Người tài xế lái chiếc xe hơi, mặc áo thun quần cụt, thấy xuống xe tay vẫn cầm điện thoại áp vào tai nói chuyện với ai đó trong khi hướng về phía nạn nhân. Điều này càng làm mọi người tức giận thêm mà đúng ra phải chạy ngay tới xem nạn nhân ra sao. Tin tức nói người lái chiếc xe hơi trong tai nạn là Hoàng Văn Minh, 36 tuổi, “cán bộ Trung Đoàn Không Quân 937” đóng ở phi trường quân sự tại địa phương.

Ngày 13 Tháng Bảy, tức hai tuần lễ sau khi tai nạn xảy ra, thì gia đình nạn nhân mới nhận được thông báo của công an điều tra thành phố Phan Rang-Tháp Chàm cho biết “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0.79 mg/100 ml máu.” Xét nghiệm do bệnh viện đa khoa Ninh Thuận thực hiện.

Tờ Người Lao Động dẫn phản ứng của gia đình cô gái gửi nhà cầm quyền và cơ quan điều tra đặt vấn đề “Vì sao một học sinh đến trường lúc 7 giờ sáng lại có nồng độ cồn 0.79mg/100ml máu? Gia đình cũng yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Thuận xét nghiệm và vì sao lấy mẫu máu mà không có sự chứng kiến của gia đình, người làm chứng, thân nhân hay VKS?”

Đồng thời, họ đòi hỏi “tiến hành giám định nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh tại Viện Khoa Học Hình Sự, Bộ Công An; đồng thời có biện pháp xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự những người cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án (nếu có).”

Tờ Người Lao Động nói rằng nhóm bạn học của Hồ Hoàng Anh làm giấy cam kết và chịu trách nhiệm về bản tự khai với nội dung buổi tối hôm trước khi xảy ra tai nạn, nhóm của họ có họp mặt tại quán cà phê “nhưng không ai sử dụng nước uống có cồn. Riêng Hồ Hoàng Anh chỉ uống nước lọc tự mang theo.”

Gia đình nạn nhân thắc mắc “vì sao không tiến hành đo và công bố nồng độ cồn của ông Hoàng Văn Minh là người lái xe gây tai nạn?”

Không riêng gì dư luận phẫn nộ trên mạng xã hội, ngay trên một số báo như Người Lao Động, VietNamNet, hàng chục người lên án thái độ vô cảm của tài xế Hoàng Văn Minh và hoài nghi cách điều tra, giải quyết tai nạn chết người của công an địa phương theo kiểu muốn chạy tội cho kẻ gây tai nạn.

Khi bị đả kích thậm tệ về nói cô gái “không hề biết uống rượu” có nồng độ cồn 0.79 mg/100 ml máu, phó giám đốc Sở Y Tế Ninh Thuận chống chế rằng “các thức ăn như trái cây, sữa chua hay đồ uống có nước ngọt ga cũng có thể sinh ra nồng độ cồn nội sinh.”

Theo tờ Dân Việt, ông Hồ Hoàng Hùng, cha nạn nhân Hồ Hoàng Anh, cho biết gia đình ông Hoàng Văn Minh “có đến để xin gặp đồng thời mong muốn hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng để lo hậu sự.” Tuy nhiên “gia đình ông Hùng không nhận.” Ông Hùng và gia đình “chỉ có nguyện vọng duy nhất là pháp luật vào cuộc xử lý theo quy định” tức họ nghi ngờ có khuất tất trong cuộc điều tra.

Trước áp lực của dư luận, Người Lao Động ngày Thứ Hai, 1 Tháng Tám, nói nhà cầm quyền tỉnh Ninh Thuận đòi công an tỉnh “khẩn trương điều tra, xác minh kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh” và “giải quyết đơn khiếu nại dấu hiệu làm sai lệc hồ sơ vụ án hình sự” của người cha nữ sinh này. Kết quả điều tra, xác minh phải gửi cho UBND tỉnh Ninh Thuận trước ngày 10 Tháng Tám.” (TN) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới