46.3 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủĐời SốngDự phòng địa ốc là gì?

Dự phòng địa ốc là gì?

(flyhomes.com) – Hãy lưu ý rằng, càng từ bỏ nhiều “khoản dự phòng” thì đề nghị mua nhà càng trở nên hấp dẫn với người bán. Trong một thị trường cạnh tranh, điều đó có thể tạo nên sự khác biệt.

Vậy… “dự phòng” có nghĩa là gì khi mua nhà?

Nên trao đổi với địa ốc viên để đưa ra quyết định đúng đắn về các điều khoản khi mua hoặc bán nhà. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Giả sử khi đang xem danh sách địa ốc và tìm thấy ngôi nhà mơ ước, nhưng tình trạng của nó được ghi chú “dự phòng.” Điều đó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là một đề nghị được chấp nhận nhưng người khác vẫn có thể thử. Đề nghị được chấp nhận có đính kèm khoản dự phòng bán hàng và có thể được thông qua.

Ngay cả khi niêm yết không nêu cụ thể rằng người bán chấp nhận thêm đề nghị, người mua vẫn có thể gửi đề nghị. Niêm yết được xem là đang hoạt động cho đến khi trạng thái chuyển thành “đang chờ xử lý” hoặc “đã bán.”

Vậy “dự phòng” là gì?

Dự phòng địa ốc như một lối thoát hiểm. Đó là điều kiện phải được đáp ứng để giao dịch nhà được thông qua và để hợp đồng trở nên có ràng buộc. Đó là điều khoản cho phép người mua rời khỏi giao dịch mà không bị mất tiền cọc. Người bán cũng có thể có các khoản dự phòng.

Bởi vì các khoản dự phòng cung cấp một lối thoát cho việc mua nhà, chúng làm giảm sự chắc chắn của người bán. Nhà có thể sẽ không bán được khi họ chấp nhận một lời đề nghị có dự phòng… Vì vậy, người bán thực sự không thích các khoản dự phòng.

Không phải lúc nào cũng cần loại bỏ tất cả các khoản dự phòng nhưng giảm bớt là cách tốt nhất để có được ngôi nhà mong muốn với mức giá tốt nhất.

Các loại dự phòng phổ biến nhất là gì?

Dự phòng kiểm tra

Mọi người mua có quyền được kiểm tra nhà chuyên nghiệp kịp thời (thường là 5-7 ngày kể từ ngày đề nghị được chấp nhận). Việc kiểm tra cung cấp thông tin cần thiết để có thể thương lượng sửa chữa hoặc đạt mức giá tốt hơn, hoặc cho phép người mua hủy hợp đồng nếu nhược điểm nhiều hơn ưu điểm.

Đây thường được coi là một trong những trường hợp dự phòng quan trọng nhất, bởi vì việc kiểm tra có thể phát hiện ra các vấn đề lớn đối với tài sản.

Nếu trong môi trường đang cạnh tranh, nên từ bỏ những dự phòng, nhưng không nên từ bỏ qua dự phòng kiểm tra.

Dự phòng thẩm định

Bất kể có trường hợp bất thường hay không, căn nhà sẽ được thẩm định trước thời điểm đóng giao dịch nếu người mua đang vay thế chấp. Người thẩm định giá sẽ đánh giá địa ốc để đưa ra số tiền mà căn nhà có giá trị dựa trên bản thân căn nhà đó (kích thước, tính năng, tuổi, tình trạng, nâng cấp), “comps” (giá bán của những căn nhà tương đương gần đó) và chuyên gia.

Điều khoản dự phòng này yêu cầu giá chào bán phải bằng hoặc thấp hơn giá trị thẩm định của căn nhà. Việc thẩm định sẽ xác nhận rằng người mua không phải trả quá nhiều… và nếu đúng như vậy, người mua có thể thương lượng lại hoặc rút lui khỏi giao dịch.

Dự phòng tài chính (thế chấp)

Dự phòng tài chính có nghĩa là một đề nghị phụ thuộc vào việc người mua có thể đảm bảo một khoản vay thế chấp (đôi khi ở một tỷ lệ cụ thể), thường là trong một khoảng thời gian nhất định và từ một người cho vay cụ thể.

Dự phòng này đảm bảo rằng người mua sẽ không mất tiền cọc nếu họ không đủ điều kiện vay thế chấp. Trong mô hình mua nhà truyền thống, việc từ bỏ nó là rủi ro bởi vì số tiền cọc là rất lớn.

Dự phòng bán nhà

Đây là cách làm cho một danh sách hiển thị là “dự phòng”. Nó cho người mua một khoảng thời gian nhất định để bán nhà của họ để có tiền mua nhà mới. Người bán đợi tài sản hiện tại của người mua được bán với giá ít nhất bằng giá chào bán.

Không có gì ngạc nhiên khi người bán không thích sự dự phòng này vì nó đi kèm với một dấu hỏi lớn.
Nếu người bán nhận được một đề nghị khác trong thời gian chờ đợi, họ có thể yêu cầu người mua từ bỏ khoản dự phòng của họ. Nếu người mua không hoặc không thể làm điều đó, người bán có thể chấp nhận đề nghị từ người mua khác.

Dự phòng xác nhận chủ quyền

Các hợp đồng mua bán nhà đã bao gồm một điều khoản dự phòng mà người bán được yêu cầu cung cấp một xác nhận chủ quyền “có thể bán được”, nghĩa là rõ ràng về các khoản nợ, nợ và thế chấp. Công ty chủ quyền sẽ nghiên cứu và sẽ không cấp bảo hiểm quyền sở hữu nếu nó không trong sạch.

Một phụ lục dự phòng về quyền sở hữu bổ sung cho phép người mua quyền xem xét báo cáo quyền sở hữu (bao gồm lịch sử toàn quyền sở hữu của ngôi nhà, bao gồm các tiện ích được chia sẻ với hàng xóm hoặc có thể truy cập bằng các tiện ích công cộng).

Điều này thường được thực hiện trong trường hợp không rõ ràng trách nhiệm đối với các khu vực chung, chẳng hạn như đường lái xe chung. Đó là một cách để giải đáp thắc mắc về những trách nhiệm này.

Cuối cùng, quyết định có từ bỏ các dự phòng hay không là tùy thuộc vào người mua, nhưng hãy yên tâm, trao đổi với địa ốc viên để đưa ra quyết định đúng đắn về “từ bỏ hay không từ bỏ.” (Ng.Tr) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới