50.9 F
San Jose
Monday, May 27, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳElon Musk đề nghị 'mua đứt' Twitter với giá 43 tỷ USD

Elon Musk đề nghị ‘mua đứt’ Twitter với giá 43 tỷ USD

Hãng tin Bloomberg mới đây cho biết tỷ phú Elon Musk đã đề nghị mua lại 100% số cổ phiếu của Twitter, với giá 54,2 USD/cổ phiếu, để sở hữu hoàn toàn trang mạng xã hội nổi tiếng này.

CEO Tesla cho rằng Twitter có tiềm năng phi thường và ông sẽ cố gắng khai phá. Trong bức thư gửi Hội đồng quản trị Twitter, Musk cho biết Twitter “sẽ không thể phát triển mạnh mẽ cũng như phục vụ quyền tự do ngôn luận nếu giữ nguyên mô hình hiện tại”. Bởi vậy, trang mạng xã hội này cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân, dưới tay Elon Musk. Morgan Stanley sau đó đã được chọn làm ngân hàng tư vấn cho thương vụ thâu tóm.

Với lời đề nghị được Musk tự cho là “tốt nhất và cuối cùng”, người giàu nhất hành tinh này sẽ có thể chi đến 43 tỷ USD để hoàn thành thương vụ. Con số Musk đề nghị thậm chí còn cao hơn khoảng 18% so với giá hiện tại của cổ phiếu Twitter.

Thông tin trên vừa được Elon Musk báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), chỉ 10 ngày sau khi CEO hãng xe điện Tesla tiết lộ mình đang sở hữu hơn 9% cổ phần Twitter, đồng thời là cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này, tuy nhiên lại thông qua mẫu biểu 13G. Điều này có nghĩa là người nắm cổ phiếu không có ý định kiểm soát hay gây ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Trước đó, Elon Musk được mời vào ban lãnh đạo Twitter xong vị tỷ phú này đã từ chối lời đề nghị.

Theo: Bloomberg

https://cafebiz.vn/hot-elon-musk-de-nghi-mua-dut-witter-voi-gia-43-ty-usd-20220414185909551.chn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới