46.3 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳElon Musk mở lại trương mục Twitter cho Trump

Elon Musk mở lại trương mục Twitter cho Trump

Tỷ phú Elon Musk mở lại trương mục Twitter cho cựu Tổng Thống Donald Trump tối Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Một, sau ba tuần ông Musk mua mạng xã hội này giá $44 tỷ và không lâu sau khi hàng triệu trương mục bỏ phiếu ủng hộ việc này, theo báo mạng Axios.

Tối Thứ Sáu, ông Musk mở cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter và kết quả cho thấy trong số hơn 15 triệu người bỏ phiếu, 52% ủng hộ mở lại trương mục cho ông Trump.

Cựu Tổng Thống President Donald. (Hình minh họa: Chip Somodevilla/Getty Images)

Trên Twitter, ông Musk loan báo: “Người dân đã lên tiếng. [Trương mục] ông Trump sẽ được mở lại.”

Suốt thời gian làm tổng thống, ông Trump thường xuyên dùng Twitter, nhờ đó, mạng xã hội này cũng được hưởng lợi vì rất nhiều người theo dõi. Thời đó, Twitter thường nhẹ tay trong việc kiểm duyệt trương mục của ông Trump, cho rằng vì ông là giới chức công cộng nên phải được quyền phát biểu thoải mái.

Nhưng khi ông Trump gần hết nhiệm kỳ và cứ hô hoán vô căn cứ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 bị gian lận lan tràn, Twitter đổi ý. Công ty này bắt đầu gắn nhãn cảnh cáo lên những “tweet” sai sự thật của ông. Và sau vụ bạo loạn Quốc Hội 6 Tháng Giêng, 2021, Twitter quyết định “cấm cửa” ông Trump vĩnh viễn.

Trước đây, ông Musk từng tỏ ý rằng ông ta không ủng hộ chặn vĩnh viễn ai đó khỏi Twitter và rằng cựu Tổng Thống Trump sẽ được “tái xuất” nếu ông Musk làm chủ mạng xã hội này.

Về phần cựu Tổng Thống Trump, sau khi bị loại khỏi Twitter, ông tự mở mạng xã hội riêng – Truth Social – và từng tuyên bố sẽ không trở lại Twitter nếu được mở lại trương mục.

Cựu Tổng Thống Trump từng có khoảng 88 triệu người theo (follower) trên Twitter, nhưng hiện chỉ có 4.37 triệu người theo trên Truth Social. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới