78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiFastly quy trách nhiệm việc ngừng hoạt động Internet toàn cầu cho...

Fastly quy trách nhiệm việc ngừng hoạt động Internet toàn cầu cho lỗi phần mềm

LONDON—Fastly, công ty gặp phải sự cố ngừng hoạt động lớn khiến nhiều trang web hàng đầu thế giới trong tuần này bị ngừng hoạt động trong thời gian ngắn, đã quy trách nhiệm sự cố này cho một lỗi phần mềm được kích hoạt khi một khách hàng thay đổi một cài đặt.

Trang chủ Fastly được thấy ở Los Angeles, California, hôm 08/06/2021. (Ảnh: Marcio Jose Sanchez/AP)

Sự cố tại Fastly nghĩa là người dùng internet không thể kết nối đến một máy chủ của các trang web nổi tiếng vào đầu hôm thứ Ba (08/06), bao gồm cả The New York Times, The Guardian, Twitch, Reddit và trang chủ của chính phủ Anh.

Ông Nick Rockwell, phó chủ tịch cao cấp về kỹ thuật và cơ sở hạ tầng của Fastly cho biết: “Chúng tôi đã gặp phải sự cố ngừng hoạt động toàn cầu do một lỗi phần mềm chưa được phát hiện xuất hiện hôm 08/06 khi nó được kích hoạt bởi một sự thay đổi cấu hình hợp lệ của khách hàng.”

Ông cho biết sự cố ngưng hoạt động này là “trên diện rộng và nghiêm trọng” nhưng công ty đã nhanh chóng xác định, cô lập và vô hiệu hóa sự cố và sau 49 phút, hầu hết mạng lưới của họ đã khởi động và hoạt động trở lại. Lỗi này đã được chứa trong một bản cập nhật phần mềm được tung ra hồi tháng Năm và ông Rockwell cho biết công ty này đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao lỗi đó đã không được phát hiện trong quá trình thử nghiệm.

“Mặc dù có các điều kiện cụ thể gây ra sự cố ngừng hoạt động này, [nhưng] lẽ ra chúng tôi phải dự đoán trước được,” ông Rockwell nói.

Công ty Fastly có trụ sở tại San Francisco, cung cấp cái được gọi là mạng lưới phân phối nội dung—một thỏa thuận cho phép các trang web của khách hàng lưu trữ dữ liệu như hình ảnh và video trên các máy chủ nhân bản khác nhau ở khắ

Tuy nhiên, sự cố này đã làm nổi bật mức độ phụ thuộc của internet toàn cầu vào một số ít các công ty hậu trường như Fastly để cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng, và điều này làm tăng thêm lo ngại về mức độ dễ bị tổn thương của họ trước các sự cố gián đoạn nghiêm trọng hơn.

Do The Associated Press thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới