82.5 F
San Jose
Sunday, April 21, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳFBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống...

FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Trump, Nhà Trắng nói gì?

Đài CNN đưa tin Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm 8/8 đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, Florida. 

Xác nhận thông tin trên với CNN nhưng cựu Tổng thống Trump không tiết lộ lý do tại sao các đặc vụ FBI lại có mặt tại Mar-a-Lago. Ông cho biết, FBI đã không thông báo trước về cuộc khám xét và họ thậm chí còn ‘phá két sắt của tôi’.

“Ngôi nhà xinh đẹp của tôi, Mar-A-Lago ở Palm Beach, Florida, đang bị một nhóm đặc vụ FBI chiếm giữ, họ thậm chí còn phá két sắt của tôi”, cựu Tổng thống Donald Trump viết trong một tuyên bố dài đăng trên mạng xã hội Truth Social, trong đó ông gọi diễn biến này là một cuộc đột kích.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: BBC)

“Đây là hành vi sai trái của cơ quan tố tụng, sự vũ khí hóa Hệ thống Tư pháp, và là một cuộc tấn công của Dân chủ Cánh tả Cực đoan, những người không muốn tôi tranh cử tổng thống năm 2024”, ông Trump nêu thêm trong tuyên bố.

Được biết, ông Trump không có mặt tại Florida vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, một số quan chức cấp cao của Nhà Trắng vừa lên tiếng rằng họ không nhận được báo cáo gì của FBI trước khi xét nhà của cựu Tổng thống Trump. Tuy nhiên nhiều người dường như không tin chuyện này vì cho rằng FBI nằm dưới quyền Bộ Tư Pháp và Bộ Tư Pháp nằm dưới quyền ông Biden. Bởi vậy tuyên bố từ Nhà Trắng rằng ‘không biết gì về chuyện xét nhà’ là điều có vẻ khó tin.

Nhiều nghị sĩ, dân biểu đã lên tiếng về việc FBI xét nhà riêng của cựu Tổng thống Trump. Quan trọng nhất là lời tuyên bố của dân biểu Kevin McCarthy, chủ tịch khối thiểu số tại Hạ Viện:

“Tôi đã thấy đủ. Bộ Tư Pháp đã đạt đến tình trạng không thể chấp nhận được việc vũ khí hóa chính trị. Khi đảng cộng hòa lấy lại quốc hội, chúng tôi sẽ tiến hành giám sát ngay bộ này dựa theo sự thật, không để sót một viên đá nào không lật.

Bộ trưởng tư pháp Garland, hãy bảo quản kỹ tài liệu và để trống lịch làm việc của ông”.

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Dena Iverson cho biết cơ quan này không có bình luận gì khi được hỏi liệu Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland có đích thân ủy quyền cuộc khám xét hay không, theo New York Daily News.

Vũ Tuấn (t/h)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới