56.7 F
San Jose
Sunday, July 3, 2022
Trang chủĐời SốngSức KhỏeFDA cân nhắc cho phép chích ngừa COVID-19 mũi thứ tư

FDA cân nhắc cho phép chích ngừa COVID-19 mũi thứ tư

Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) đang cân nhắc cho phép chích ngừa COVID-19 mũi thứ tư mùa Thu năm nay, báo Wall Street Journal dẫn lời những người biết về vấn đề này cho hay hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Hai.

FDA đang kiểm tra dữ liệu để chuẩn thuận mũi tăng cường thứ nhì vaccine sản xuất bằng công nghệ mRNA của Pfizer và Moderna, những người này cho biết.

Y tá Darryl Hana chuẩn bị vaccine COVID-19 của Pfizer để chích ngừa ở Wilmington, California, hôm 29 Tháng Bảy, 2021. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Cơ quan này chưa trả lời yêu cầu cho biết ý kiến về thông tin vừa nêu.

Tháng trước, FDA quyết định giảm thời gian cách quãng chích mũi tăng cường vaccine COVID-19 của Pfizer cũng như Moderna còn năm tháng, thay vì sáu tháng như trước đó, nhằm tăng hiệu quả ngừa biến thể Omicron sớm hơn.

FDA sẽ chuẩn thuận chích mũi tăng cường thứ nhì hay không dựa theo kết quả những cuộc nghiên cứu hiện tại về hiệu quả của mũi chích này, cụ thể là có làm tăng số lượng kháng thể bị giảm sau mũi tăng cường đầu tiên hay không.

Cơ quan này cũng cân nhắc nhắc nên chích mũi tăng cường thứ nhì cho tất cả người lớn hay cho nhóm tuổi nào đó.

Nếu biến thể mới xuất hiện, FDA có thể sẽ cho phép chích mũi tăng cường sớm hơn.

Hôm Thứ Sáu, Mỹ xác nhận thêm 2,323 người chết vì COVID-19, nâng tổng số người thiệt mạng từ đầu đại dịch lên 936,523. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ten − 7 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới