80.5 F
San Jose
Friday, August 12, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiFord-150 Lightning có thể cung cấp điện cho căn nhà trong 3...

Ford-150 Lightning có thể cung cấp điện cho căn nhà trong 3 ngày

Xe Ford F-150 Lightning có thể cung cấp điện cho một căn nhà trung bình trong liên tục ba ngày, trước khi phải sạc bình. Tuy nhiên, công ty Ford cũng cho hay nếu chủ xe giới hạn việc sử dụng điện trong nhà, chiếc xe có thể cung cấp điện cho tới 10 ngày.

Theo bản tin của The Drive hôm Thứ Tư, 19 Tháng Năm, công ty Ford cho thấy trong tiến trình nhanh chóng chuyển đổi sang xe chạy điện (EV) đã có những nỗ lực sáng tạo nhằm khuyến khích người tiêu thụ chấp nhận xe EV và cũng khiến chiếc xe có những lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Chiếc xe Ford F-150 Lightning có khả năng cung cấp điện cho cả căn nhà. (Hình: Ford)

Chiếc F-150 Lightning sẽ có khả năng cung cấp điện qua hệ thống gọi là “Ford Intelligent Backup Power.” Với hệ thống này, chiếc xe truck trở thành nguồn dự trữ điện cho các căn nhà trong những lúc cấp bách nhất.

Nếu thời tiết làm hệ thống dẫn điện phải ngưng hoạt động (như do thời tiết lạnh giá ở Texas mới gần đây), chiếc xe F-150 Lightning sẽ dễ dàng chuyển nguồn điện dự trữ vào nhà, và tự động thông báo tới điện thoại của chủ xe.

Giả dụ mức sử dụng trung bình hằng ngày của căn nhà là 30 kilowatt-hour, chiếc xe có thể cung cấp điện cho toàn căn nhà trong 3 ngày. Nếu chủ nhà giới hạn sử dụng điện, nguồn điện này có thể kéo dài tới 10 ngày.

Chiếc xe Ford F-150 Lightning cũng là nguồn cung cấp điện lưu động. (Hình: Ford)

Công ty Ford dự trù trong thời gian tới đây sẽ đưa ra hệ thống Ford Intelligent Power, theo đó chiếc xe sẽ cung cấp điện cho căn nhà vào những lúc cao điểm, giúp chủ nhà tiết kiệm tiền bằng cách không lấy điện từ đường dây dẫn điện khi đó và sẽ phải trả tiền ở giá cao hơn. Khi ra ngoài thời gian cao điểm, chiếc F-150 sẽ bắt đầu nạp điện trở lại để chuẩn bị cho chu kỳ tới.

Giá căn bản của chiếc Ford F-150 Lightning là $39,974 và nếu cộng thêm các món phụ trội khác có thể lên tới $52,974 hoặc $90,000 cho loại hàng đầu. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

four + nine =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới